1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

3 cách khắc phục mặt kính cảm ứng iPhone 7 không phản hồi

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến cho mặt kính cảm ứng của iPhone ngừng hoạt động hoặc không hoạt động ổn định. Và có thể là do phần mềm xung đột hoặc cũng có thể là do hư hại phần cứng của thiết bị. Màn hình mặt kính không phản hồi thường xảy ra với tất tần tật các điện thoại không chỉ riêng gì iPhone. Vì thế trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những giải pháp hiệu quả cho vấn đề trên.

Giải pháp được đề xuất đều tiên là hãy khởi động lại thiết bị. Vì đôi khi các triệu chứng liên quan đến phần mềm của thiết bị khiến mặt kính cảm ứng bị liệt. Đối với trường hợp thiết bị có mặt kính cảm ứng không phản hồi thì người dùng cần phải động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút giảm âm thành và nút Nguồn sau đó thả 2 nút ra để logo táo khuyết của Apple xuất hiện.

Nếu màn hình mặt kính cảm ứng iPhone của bạn không phản hồi lại sau khi khởi động lại thiết bị thì sự cố có thể là do phần cứng, người dùng cần phải cân nhắc thay mặt kính iPhone để khắc phục triệt để vấn đề.

Tham khảo: thay mặt kính iPhone 7 giá bao nhiêu ?

Hãy cập nhật các ứng dụng và phần mềm lên phiên bạn mới nhất. Người dùng nên lưu ý mọi thứ trong hệ thống của iPhone đều được kết nối mật thiết với nhau vì thế nếu một trong những phần của hệ thống xảy ra lỗi hoặc không hoạt động thì tất cả hệ thống cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đối với trường hợp mặt kính cảm ứng không hoạt động sau khi sử dụng 1 ứng dụng nhất định, thì ứng dụng đó có khả năng đã bị trục trặc và không ổn định.

Khi ứng dụng xảy ra vấn đề bị đóng băng thì mặt kính cảm ứng của thiết bị cũng sẽ bị kẹt ở đó và không phản hồi. Giải pháp hiệu quả nhất là cập nhật ứng dụng. Tương tự như iOS thì các ứng dụng cũng có thể nhận được các bản nâng cấp theo 1 định kỳ nhất định, những bản cập nhật này có thể sẽ chứa các bản vá lỗi cũng như những tính năng nâng cao mới.

Sau cùng thì việc cài đặt lại tất cả các thiết lập trên iPhone cũng là giải pháp nên cân nhắc. Vì các cài đặt hệ thống có thể bị rối, hỏng, hoặc không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân làm cho màn hình mặt kính không phản hồi. Để khắc phục tình trạng này người dùng cần phải đặt lại các cài đặt trên iPhone để loại bỏ các tùy chỉnh không hợp lệ.

Chúng tôi hy vọng rằng những giải pháp mà chúng tôi chia sẽ ở trên sẽ giúp người dùng khắc phục được sự cố màn hình mặt kính cảm ứng không phản hồi hiệu quả.

Related Posts