1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

5 thủ phạm khiến Pin iPhone 5, 5s chính hãng tụt dốc không phanh

iPhone được xem là những thiết bị điện thoại có thời lượng Pin “TRÂU NHẤT” trong các tất cả các loại smartphone hiện nay trên thị trường.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể hạn chế  thời lượng Pin hết nhanh chóng, chamsocdidong.com xin chia sẻ đến quý vị và các bạn các lý do và cách khắc phục để giúp Pin iPhone 5, 5s chính hãng sử dụng được lâu hơn:

Mục lục

5 thủ phạm khiến Pin iPhone 5, 5s chính hãng tụt dốc không phanh 

  1. Không tắt ứng dụng trong màn hình đa nhiệm

tắt đa nhiệm pin

Việc tắt ứng dụng đang chạy trên màn hình đa nhiệm sẽ giúp cải thiện thời lượng Pin iPhone 5, 5s chính hãng. Thực tế, việc tắt ứng dụng trên màn hình đa nhiệm sẽ khiến thời lượng pin bị giảm sút. Vì sao vậy ?

Khi bạn thoát ứng dụng, iOS sẽ đóng băng ứng dụng này lại, khi cần sử dụng tiếp bạn chỉ việc chọn ứng dựng từ màn hình đa nhiệm hoặc từ màn hình chính.

Khi bạn tắt hoàn toàn ứng dụng trong màn hình đa nhiệm, ứng dụng này sẽ bị gỡ hoàn toàn khỏi bộ nhớ RAM.

Khi bạn tắt hoàn toàn ứng dụng rồi bật lại, thiết bị của bạn sẽ phải tải lại ứng dụng này vào RAM một lần nữa. Điều đó có nghĩa rằng việc tắt hoàn toàn rồi khởi động lại ứng dụng sẽ tạo ra sức ép phần cứng lớn hơn nhiều so với việc đưa ứng dụng này xuống dưới nền.

Không chỉ có vậy, iOS còn tự động tắt ứng dụng khi thiếu RAM. Việc tắt ứng dụng thủ công là hoàn toàn không cần thiết. iOS được thiết kế để bạn không phải tự thực hiện tác vụ này.

Các ứng dụng vẫn chạy ngay cả khi đưa xuống màn hình đa nhiệm :

– Có sử dụng tới Dịch vụ định vị.

– Chơi nhạc.

– Ghi âm.

– Theo dõi các cuộc gọi qua Internet (VoIP), ví dụ như Skype.

2. Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search

iphone-tiet kiem pin 2

Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iPhone thậm chí không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một “sát thủ” đối với Pin iPhone 5, 5s chính hãng vì nó liên tục cập nhật những thông tin mới.

Cách khắc phục: Để hạn chế ảnh hưởng của Spotlight Search, bạn chỉ cần vào Settings -à General à Spotlight Search và gạt tắt chế độ kiểm tra các ứng dụng không cần thiết.

3.Tắt thông báo (Notification) dạng Đẩy (Push)

tiet kiem pin 3

Cũng giống như tính năng đẩy(Push) email, cũng có nhiều ứng dụng không cần tới thông báo dạng Đẩy như game, youtube …

Mỗi khi nhận được thông báo này, iPhone 5, 5s của bạn sẽ tự động sáng màn hình lên  khoảng 5-10s, việc nhận quá nhiều thông báo trong ngày sẽ khiến bạn lãng phí kha khá thời lượng sử dụng Pin iPhone 5, 5s chính hãng.

Cách khắc phục : Cài đặt / Trung tâm Thông báo (Settings / Notification Center) và tắt các thông báo cho các ứng dụng không cần thiết.

Các bạn chắc chắn chưa nghe về 1 nơi cung cấp dịch vụ thay pin iPhone 5 với giá siêu rẻ mà còn tặng kèm gói bảo hành dài lâu lên tới tận “24 TUẦN”.

Thay pin iPhone 5/5S/5C chính hãng giá rẻ nhất lấy liền Hà Nội, HCM

Và đặc biệt chương trình này còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các anh chị em giáo viên , chạy Grab, và sinh viên. Vì vậy cho nên đừng ngần ngại đến với chương trình thay pin iPhone 5 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Mọi thắc mắc hãy truy cập trang chủ chamsocdidong.com để biết thêm chi tiết.

4.Làm mới ứng dụng

Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến Pin iPhone 5, 5s chính hãng sụt giảm nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm.

Cách khắc phục : Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần vào Setting và General và gạt tắt mục Background App Refresh.

5. Màn hình quá sáng

iphone-tietkiem-pin-5

Màn hình iPhone 5, 5s quá sáng có thể “giết chết” Pin iPhone 5, 5s chính hãng của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu hoặc không nhận ra điều này. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống.

Cách khắc phục : Settings à Wallpapers & Brightness và bật tắt nút Auto Brightness.

Chúc các bạn sử dụng Pin iPhone 5, 5s chính hãng được lâu hơn nhằm tăng thời gian sử dụng cho cả Pin và máy.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Địa chỉ Chính: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

?Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.24.24.24 – 0983.24.24.24 – 01252.24.24.24

?Website: chamsocdidong.com

?Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

? Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

Related Posts