1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

8 Cách tiết kiệm Pin iPhone 5, 5s chính hãng hữu ích cho người dùng

Mục lục

8 Cách tiết kiệm Pin iPhone 5, 5s chính hãng hữu ích cho người dùng

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

cap nhat he dieu hanh moi

Nên cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất và cập nhật mới cho tất cả các ứng dụng trên máy để thiết bị vận hành mượt mà, ổn định hơn, dẫn đến pin iphone 5, 5s chính hãng duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Truy cập Settings > General > Software Update để xem phiên bản mới nhất của iOS và tải về máy.

Xả sạch và sạc lại mỗi tháng một lần

Nếu áp dụng một số cách trên mà iPhone 5, 5s của bạn vẫn xuống pin nhanh, chẳng hạn từ 17% xuống 2% chỉ trong vài phút, nghĩa là máy cần trải qua giai đoạn xả sạch rồi sạc đầy.

Bạn nên thực hiện phương pháp này mỗi tháng một lần, hãy dùng kiệt pin iPhone 5, 5s chính hãng của thiết bị xuống 0% rồi sạc đầy 100% để duy trì tuổi thọ pin. Quy trình này có tên gọi Calibration – giúp thiết bị xác định chính xác tuổi thọ pin sau một thời gian sử dụng, nó không làm kéo dài tuổi thọ pin nhưng sẽ cho bạn biết thời điểm chính xác cần sạc pin.

Tắt chế độ rung

tắt chế độ rung

iPhone 5, 5s  chính hãng được cài đặt chế độ rung khi có cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo khác. Nhưng khi rung, máy sẽ lắc nhẹ và khiến pin hao hụt. Vì vậy, chỉ nên dùng chế độ rung khi tắt chuông. Ngược lại khi máy báo chuông, hãy tắt rung để tiết kiệm pin iPhone 5, 5s chính hãng.

Truy cập Settings > Sounds > Vibrate on Ring > chuyển công tắc sang Off.

Mua Pin dự phòng

Phòng trường hợp hết pin iPhone 5, 5s chính hãng mà bạn không sẵn bộ sạc hay nguồn điện, hãy mua thêm phụ kiện pin dự phòng, lắp vào máy để sử dụng liên tục, tránh tình trạng pin cạn kiệt hoàn toàn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Hạn chế các hoạt động tốn pin iPhone 5, 5s chính hãng

Một cách hiệu quả để tiết kiệm pin iPhone 5, 5s chính hãng, đặc biệt khi bạn đi xa và không tiện cho việc sạc lại, là hạn chế các hoạt động tốn pin như chơi game, xem phim (xem video hoặc online) và duyệt web. Các trò chơi có đồ họa đẹp, hiệu ứng 3D sẽ tốn pin hơn so với game 2D hay 8-bit. Thay vào đó, hãy chọn các ứng dụng nhẹ nhàng như đọc sách trên Kindle, đọc báo với Instapaper…

Sử dụng máy ảnh ít lại

Việc chụp ảnh, đặc biệt là dùng tới đèn flash khi chụp trong bóng tối sẽ khiến pin iPhone 5, 5s chính hãng bị hao tổn không nhỏ. Vì vậy, khi máy yếu pin, không nên dùng camera, đặc biệt là phải tắt đèn flash.

Hạn chế truy cập Facebook và mạng xã hội

Facebook

Facebook và các dịch vụ mạng xã hội khác thường chạy ngầm để làm mới thông tin và sử dụng thêm dịch vụ địa điểm. Vì vậy đây là ứng dụng tốn pin iPhone 5, 5s chính hãng hàng đầu trong danh mục. Cách tốt nhất là hạn chế vào Facebook khi pin yếu, tắt chế độ địa điểm và làm mới ứng dụng trên màn hình nền để bảo toàn lượng pin còn lại.

Nguyên tắc tắt ứng dụng hoàn toàn không phải lúc nào cũng đúng

Nhiều người cho rằng cách thoát ứng dụng đúng là phải kích đúp vào nút Home rồi xóa ứng dụng khỏi danh sách app chạy ngầm để thoát hoàn toàn và tiết kiệm pin iPhone 5, 5s chính hãng. Tuy nhiên, nguyên tắc này đôi khi lại phản tác dụng.

Ứng dụng chạy ngầm chỉ ngốn pin iphone 5, 5s chính hãng khi để chế độ làm mới dữ liệu trên màn hình nền, ngược lại, nếu bạn chặn Background App Refesh, chúng sẽ vô hại. Khi muốn truy cập lại app này, bạn có thể mở từ icon ứng dụng hoặc vào danh sách app chạy ngầm để mở lại, thao tác này thậm chí còn đỡ tốn pin hơn so với cách tắt hoàn toàn ứng dụng rồi khởi chạy lại từ đầu.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h xin giới thiệu đến các bạn tuyển tập cách tiết kiệm pin iPhone cực kỳ hiệu quả đã được áp dụng thành công nhiều năm do chúng tôi tìm hiểu. Với các giải pháp này bạn hoàn toàn có thể biến pin iPhone “trâu bò” như pin laptop chỉ là chuyện muỗi.

5 cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12 cực hiệu quả <<<=== Bạn đã biết chưa

Nếu các bạn thắc mắc về 1 trong 5 cách tiết kiệm pin iPhone ở trên thì hãy liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h tại địa chỉ bên dưới nhé.

Đại chỉ liên hệ  khi thay Pin iPhone 5, 5s chính hãng

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H

Trụ sở chính:

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM

Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34

Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424

Email: contact@chamsocdidong.com

Website: chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Chi nhánh Quận 1:
24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Số điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Related Posts