1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Apple cho rằng Việt Nam là thị trường buôn bán iPhone tiềm năng nhất hiện nay

Việt Nam được biết đến là một trong những thị trường tiêu thụ iPhone mạnh mẽ, ngay cả khi những chiếc iPhone mới ra dù giá rất cao nhưng vẫn có lượng tiêu thụ lớn tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường buôn bán iPhone tiềm năng

Apple đã thừa nhận rằng doanh số bán hàng cho lần này đã không cao như dự kiến đã đề ra. Nhà Táo đã nêu lý do rõ ràng rằng doanh số sụt giảm vì người dùng đã không chịu nâng cấp tình trạng máy của mình mà thay vào đó là sửa chữa những chiếc iPhone cũ. Thêm vào nguyên nhân chính là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Apple nghĩ Việt Nam là thị trường buôn bán iPhone tiềm năng nhất hiện nay


Doanh số Apple bị sụt giảm là do thị trường Trung Quốc. Tim Cook cũng nói rằng cuộc chiến tranh thương mại lần này đang suy yếu dần do nền kinh tế của Trung Quốc, dẫn đến người dùng giảm bớt việc mua sắm các thiết bị công nghệ mới, đặc biệt nhất là chiếc iPhone mới đắt tiền.

Thêm vào đó, họ cũng đã thú nhận việc khó khăn trong thị trường mới này. Dù đã không nói rõ, nhưng ta đã biết thị trường nổi này có tiềm năng mà Apple thất bại chỉ có ở Apple.

Doanh thu bán máy tại Apple chỉ có bằng một nửa so với những gì Apple đã dự báo trước đó. Chính vì việc tăng giá bán đã khiến cho điện thoại iPhone trở thành một mặt hàng đắt tiền mà người dân ở các nước phát triển khó mà có thể mua được.

Apple thừa nhận rằng đang gặp nhiều vấn đề thử thách

Apple đã kỳ vọng việc thị trường phát triển và thừa nhận rằng đang gặp nhiều vấn đề thử thách hiện nay. Tuy vậy cũng có một số thị trường mới nổi đang tăng trưởng rất nhanh và đạt cả kỷ lục doanh thu.

Không còn là các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ, những quốc gia Đông Nam Á trở thành thị trường tiềm năng của Apple. Trong đó nó có cả Việt Nam, một thị trường tiêu thụ iPhone mạnh mẽ, ngay cả khi những chiếc iPhone mới có giá khá chát.

Apple lạc quan cho rằng trong tương lai sẽ không gì cả. Số lượng thiết bị di động được bán  ra đạt con số là 100 triệu trong tháng 12. Nhiều thiết bị hiện nay Apple đang sử dụng hơn bao giờ hết hiện nay, đó là nền tảng giúp cho dịch vụ của Apple phát triển

Related Posts