1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Apple sẽ ra mắt iPhone không cổng kết vật lý vào năm 2021

Nếu người dùng để ý thì trước đây chúng ta đã từng nghe qua nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ bỏ cổng kết nối Lightning truyền thống trên iPhone để gia tăng độ phổ biến của thiết bị và nâng cao trải nghiệm không dây cho người dùng.

Vừa qua một tiết lộ đến từ 1 leaker nổi tiếng Jon Prosser đã cho biết “táo khuyết” đang có dự định ra mắt một chiếc iPhone hoàn toàn không có cổng kết nối vào năm 2021. Vì thế nhiều khả năng người dùng sẽ thất vọng vì cổng sạc USB-C sẽ không được tích hợp.

Theo như Youtuber Jon Prosser chia sẽ thì Apple có thể sẽ thực hiện một bước nhảy mang tính cách mạng vào năm tới là một chiếc iPhone không hề có cổng kết nối thay vì chuyển sang USB-C như đã từng thực hiện trên các sản phẩm iPad Pro 2019. Nếu điều này là thật thì có nghĩa là dòng điện thoại iPhone 12 sắp ra mắt vào tháng 9 này vẫn sẽ giữ nguyên cổng kết nối Lightning chứ không chuyển đổi sang cổng USB-C.

Như một sự trùng lặp thì trước đó nhà phân tích Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo vào năm 2019 cũng đã từng dự đoán vào năm 2021 Apple có khả năng sẽ cho ra những chiếc iPhone không hề có cổng kết nối. Chính vì không có bất kỳ cổng kết nối nào nên gần như chắc chắn là những chiếc smartphone này sẽ sạc pin hoặc truyền dữ liệu qua kết nối không dây.

Nhưng điều đáng tiếc và hạn chế là công suất sạc không dây của các sản phẩm Apple khá thấp tối đa công suất chỉ đạt 7,5W. Nếu như táo khuyết dự định thật sự đi theo hướng phát triển cho ra mắt một chiếc iPhone không hền có cổng kết nối vào năm 2021 thì có lẽ họ phải chuẩn bị nghiên cứu và phát triển công nghệ sạc nhanh không dây Qi vào cùng năm hoặc năm tiếp theo 2022.

Hiện trên mảng điện thoại Android thì cũng có khá nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời những chiếc điện thoại hoàn toàn không nút bấm cũng như không có cổng kết nối vật lý. Tuy nhiên tất cả chúng cũng chỉ mới dừng lại ở mặt ý tưởng, chính vì điều này Apple hoàn toàn có thể trở thành nhà tiên phong tung ra 1 loạt các sản phẩm điện thoại thông minh không cổng kết nối vật lý thu hút toàn bộ thị trường toàn thế giới vào năm tới.

Related Posts