Cách để tăng khả năng thu sóng trên các thiết bị Apple đơn giản nhất

Xiaomi mi 5x

iPhone là một trong những thiết bị smartphone tốt nhất hiện nay trên thế giới, nó luôn trang bị những tính năng tân tiến và hữu ích nhất. Nhưng có một tính năng để tăng khả năng thu sóng trên các thiết bị Apple mà chưa chắc ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn.

tang kha nang thu song tren cac thiet bi apple hinh 01

Các thiết bị smartphone nói chung và iPhone nói riêng đều bắt sóng khá yếu ở các vùng cao, vùng sâu, vùng xa hay khi bạn đi xuống tầng hầm, vào thang máy. Nhưng đôi lúc bạn sẽ thấy sóng iPhone của mình yếu hơn bình thường hoặc cột sóng điện thoại sẽ không ổn định ở mức đầy mà sẽ chập chờn dù bạn ở nơi rất thoáng. Khi mới mua iPhone, mình cũng cảm thấy điện thoại iPhone của mình luôn có mức sóng khá yếu và không hề ổn định. Sau thời gian mình kiểm tra, thì phát hiện ra là do tính năng mở rộng thêm băng tần của iPhone để lên LTE. Khi mở tính năng này, iPhone của bạn sẽ mở rộng băng tần và dùng được sóng 4G và cận 4G trên các SIM hỗ trợ. Tuy nhiên, chính tính năng này lại làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng thu sóng điện thoại của bản thân iPhone.

iPhone x

tang kha nang thu song tren cac thiet bi apple hinh 02

Nếu bạn không có nhu cầu dùng mạng di động 4G thì tốt nhất thì hãy thực hiện các bước sau đây để tắt tính năng này:

B1: Từ ngoài màn hình chính, bạn hãy vào Settings > Cellular (Cài đặt > Di động)

tang kha nang thu song tren cac thiet bi apple hinh 03

B2: Tiếp tục vào mục Cellular Data Options > Enable LTE.

tang kha nang thu song tren cac thiet bi apple hinh 04

B3: Ở đây, với các iPhone mới mua thì tính năng LTE sẽ được tự động kích hoạt. Do đó các bạn hãy tắt tính năng này đi bằng cách chọn “Off”.

tang kha nang thu song tren cac thiet bi apple hinh 05

Khi bạn tắt đi tính năng này đi thì khả năng thu sóng trên iPhone của bạn sẽ trở nên tốt hơn và ổn định hơn khá nhiều. Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tăng khả năng thu sóng trên các thiết bị Apple một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ nhé. Cảm ơn các bạn.

Related Posts

Add Comment