1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cách khắc phục hiện tượng iPhone 7 bị hao pin sau khi cập nhật iOS 11

Sau quãng thời gian dài chờ đợi và chỉ thử nghiệm trên những phiên bản Beta, cuối cùng Apple cũng tung ra bản chính thức của iOS 11 cho người sử dụng. Và đúng như dự đoán, vấn đề muôn thuở mỗi khi cập nhật iOS mới cũng đã xuất hiện, đó là tình trạng tuổi thọ pin của iPhone bị giảm sút, hao pin cực nhanh khi sử dụng ứng dụng trên iPhone.

Tuy iOS 11 đã được tích hợp đầy đủ các tính năng mới, sàng lọc các tính năng hiện có, sửa lỗi, và còn nhiều hơn nữa để mang lại những gì tốt nhất cho người dùng iPhone và iPad. Bên cạnh những tính năng tốt đó, vẫn tồn tại những bất lợi mà người dùng cần biết.

Tiết kiệm pin iOS 11

Khi bạn cập nhật bất kỳ phần mềm nào đều gây ra các vấn đề trên điện thoại và đó là trường hợp của iOS 11. Nhiều người đã phàn nàn khi iPhone của họ bị chậm sau mỗi lần cập nhật và cách duy nhất là tăng tốc độ sao lưu trên điện thoại.

Nhưng tốc độ chậm không phải là vấn đề duy nhất trên iPhone khi cập nhật iOS 11, mà tình trạng cạn kiệt pin nhanh chóng chỉ sau một vài giờ sử dụng là vấn đề mà rất nhiều người dùng cảm thấy rất bất tiện và khó chịu khi sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân làm cho iPhone nhanh hết pin khi nâng cấp iOS 11

Đầu tiên bạn phải biết nguyên nhân làm điện thoại của mình bị hao pin, lý do vì đây chỉ là phương thức vận hành của hệ điều hành iOS khi ra mắt phiên bản mới. Lúc mới cài đặt vào máy, hệ điều hành sẽ thực hiện một số chỉnh sửa và cài đặt ẩn để tương thích với phần cứng của điện thoại, khiến chip xử lý hoạt động nhiều hơn bình thường gây ra hiện tượng tốn pin iPhone chính hãng. Nó hoạt động một cách âm thầm khiến chúng ta không thể biết được.

Hầu hết những khiếu nại về tuổi thọ pin bị giảm sút đến từ những người sử dụng iPhone 6s và 6s Plus. Còn về iPhone 7, 7 Plus thì hiện tượng sụt pin không đáng kể, và khi cập nhật lên iOS 11 thì điện thoại của họ đạt được một bước tiến rất tốt.

Cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone và iPad khi cập nhật iOS 11

Sau đây là một số cách đơn giản các bạn có thể áp dụng để tăng tuổi thọ pin thiết bị khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

  • Vô hiệu hóa tính năng chạy ngầm ứng dụng trong iOS 11: Vào Settings -> General -> Background App Refresh (Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.
  • Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng: Vào Settings -> Privacy -> Location Services (Cài đặt -> Chung -> Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.
  • Sử dụng tính năng tiết kiệm pin: Vào Settings -> Battery -> và mở Low Power Mode (Cài đặt -> Pin -> Chế độ tiết kiệm pin).

iOS 11

Trên đây là những phương pháp giúp tiết kiệm pin iPhone, iPad đơn giản mà hiệu quả, đã được áp dụng thành cộng cho những vấn đề tương tự trên các phiên bản iOS trước đây. Ngoài ra nếu bạn có phương pháp nào giúp tiết kiệm pin tối ưu hơn cho iPhone và iPad phiên bản iOS 11, hãy để lại comment cho mọi người cùng biết nhé.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h dẫn đầu trong lĩnh vực sửa chữa và thay pin iPhone chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM. Dịch vụ thay pin iPhone 7 tại trung tâm luôn được khách hàng quan tâm đặc biệt bởi chất lượng 6 sao hàng đầu Việt Nam. Trung tâm luôn sử dụng nguồn linh kiện chất lượng cao, và nổi trội về quy trình sửa chữa mở đảm bảo khách hàng xem được mọi tiến trình. Đồng thời hệ thống 24h còn có dịch vụ thay pin iPhone Pisen dung lượng cao đang được khách hàng lựa chọn rất nhiều trong thời gian gần đây. Mọi chi tiết xin vui lòng tìm hiểu thêm qua tổng đài 0788.242424 để được tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

(Tổng hợp)

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidong.com

Related Posts