1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...

Cách test cảm ứng iPhone 6 chính xác nhất

iPhone 6 tuy không còn là chiếc smartphone mới nhất đến từ Apple, nhưng trên thị trường hiện nay một chiếc iPhone 6 vẫn được đánh giá cao nhờ vào cấu hình mạnh mẽ và thiết kế thời thượng của nó. Chính vì vậy nhu cầu của người dùng muốn mua những chiếc điện thoại iPhone 6 cũ là rất cao. Tuy nhiên iPhone 6 cũ nếu không biết cách test trước khi mua có thể chứa đựng nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Hiểu được điều đó Bệnh viện điện thoại 24h sẽ hướng dẫn đến các bạn một vài cách test màn hình và toàn bộ máy iPhone 6 cũ khi bạn có nhu cầu mua điện thoại này.

  1. Kiểm tra cảm ứng iPhone 6 cũ

Test cảm ứng là phần quan trọng nhất khi mua smartphone, iPhone 6 cũ cũng không ngoại lệ. Để kiểm tra cảm ứng của iPhone 6 bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề và hiển nhiên bạn nên đổi lại máy khác.

Đây là một cách làm khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên ngoài việc kiểm tra cảm ứng trên iPhone 6 cũ, bạn cũng đừng quên các bước kiểm tra dưới đây:

  1. Kiểm tra hình thức iPhone 6 cũ

Để lựa chọn được một chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng mà vẫn hoạt động tốt thì việc đầu tiên chính là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không. Thông thường thì bạn sẽ luôn thấy loa iPhone có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng nhưng cái này thì có thể nói là không ảnh hưởng nhiều.

  1. Kiểm tra mã sản phẩm

Kiểm tra mã sản phẩm là một cách giúp bạn kiểm tra và quản lý chiếc iPhone 6 cũ mà bạn sắp mua. Trong khi check IMEI iPhone một điều bạn cần làm là xem đó là phiên bản của quốc gia nào. Để thực hiện bạn chỉ cần vào ‘Cài đặt chung’ ở phần giới thiệu và xem các ký tự viết tắt là được.

Dưới đây là một số mã phổ thông của iPhone cho các thị trường quốc gia trên thế giới:

– Mã ZA phân phối tại Singapore

– Mã ZP phân phối tại Hong Kong

– Mã CA phân phối tại Canada

– Mã XA phân phối tại Úc

– Mã LL phân phối tại Mỹ

– Mã J phân phối tại Nhật.

Các sản phẩm iPhone nói chung nếu có mã khác nhau chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau. Tất cả chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm được đánh giá là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

  1. Kiểm tra khay sim

Kiểm tra khay sim có thể  giúp bạn kiểm tra được lỗi màn hình. Để thực hiện test khay sim đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iPhone 6 cũ ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.

  1. Kiểm tra màn hình

Để kiểm tra màn hình iPhone 6 cũ đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

  1. Kiểm tra cảm biến và loa iPhone 6 cũ

Và cuối cùng các bạn đi kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Đầu tiên bạn thực hiện một cuộc sau đó áp tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên kiểm tra luôn nhé. Tiếp tới để kiểm tra cảm biến các bạn vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Trên đây là 6 thao tác kiểm tra cơ bản nhưng mang lại hiệu quả kiểm tra chính xác mà bạn cần biết khi có nhu cầu mua iPhone 6 cũ. Trường hợp khi điện thoại của bạn đang sử dụng và gặp vấn đề trên thiết bị iPhone 6 cũ của mình, hãy mang ngay “dế cưng” của bạn đến Bệnh viện điện thoại 24h. Với kinh nghiệm sửa chữa hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động, Bệnh viện 24h chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhờ vào tốc độ sửa chữa nhanh chóng, tay nghề chuyên nghiệp, và linh kiện chất lượng với chế độ bảo hành lâu dài nhất.

Tham khảo: Nơi nào thay màn hình iPhone 6 chính hãng nhất tại khu vực TPHCM 

       Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts