1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cân chỉnh pin iPhone giúp tiết kiệm pin iPhone X

Pin của iPhone X có thời lượng thấp được xem là một trong những vấn đề nhức nhối smartphone từ xưa đến nay. Dù là người dùng hệ điều hành gì thì nếu bạn đã sử dụng điện thoại cả ngày với cường độ cao thì pin điện thoại của mình sẽ cần một chút may mắn để có thể trụ vững một ngày.

Tuy vậy, bạn có thể biết rằng một phương pháp cụ thể đơn giản nhất là chỉnh pin của iPhone để giúp tăng khả năng pin một cách đáng kể? Vì nhiều lý do đó bạn nên chỉnh lại pin iPhone của mình để làm thế nào để được đảm bảo pin có tuổi đời lâu dài. Điều này chỉ có thể áp dụng cho iPad và iPad Touch, cũng như ở bất kỳ ở thiết bị nào khác nửa dùng pin lithium-ion.

Mục lục

Vì sao nên chỉnh là pin iPhone X của mình

Điều chỉnh pin iPhone (hay được xem là pin của iPhone) là một phần được xem khá là quan trọng trong việc bảo trì pin của iPhone. Nhưng không may, nhiều người đã không nhận ra điều lợi ích này của phương pháp này, thậm chí là xem thường cả vấn đề này.

Nếu không có pin được dùng một cách chính xác nhất bạn có thể gặp các lỗi như pin ảo, hiển thị phần trăm pin không chính xác và bất thường, pin giảm nhanh hơn và tổng thời lượng pin giảm một cách đột ngột…

Tuy vậy, cách điều chỉnh pin iPhone cũng khá lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau khiến kết quả điều chỉnh pin không thể chính xác. Như một số yếu tố thiết thực hiện nay: đề cập lại phần mềm, làm mới ứng dụng trong nền, các tính năng mới và thói quen sử dụng hàng ngày của bạn có thể tạo được sự khác biệt cụ thể hơn.

Ngay cả khi bạn điều chỉnh sai pin, các bước dưới đây có thể giúp đảm bảo các phần từ ion trong pin đều làm việc và cải thiện hiệu suất một cách cao nhất cho pin của mình. Bạn có thể hiệu chỉnh pin này ít nhất mỗi tháng một lần và làm càng thường xuyên càng tốt.

Các bước để chuẩn bị điều chỉnh pin iPhone X

Trước khi xem hiệu chỉnh, có một vài bước bạn có thể nên chuẩn bị. Tất cả đều có thể xoay quanh việc vô hiệu hóa các tính năng dịch vụ sao cho chiếc iPhone của bạn có thể sử dụng ít tài nguyên nhất có thể. Việc này có thể giúp bạn biết chính xác thời lượng pin sau khi hiệu chỉnh một cách tuyệt đối.

Đầu tiên, bạn tắt định vị của iPhone đi, bằng các bước sau:

 

 • Mở Setting
 • Kéo xuống nhân Privacy
 • Chọn Location Services.
 • Trượt nút gạt Location Services sang Off.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

 

 • Mở Setting
 • Nhấn vào General
 • Chọn Background App Refresh.
 • Tiếp tục nhấn vào Background App Refresh lần nửa
 • Chọn Off.

Giảm cả độ sáng màn hình

 

 • Mở Settings.
 • Kéo xuống và chọn Display and Brightness.
 • Di chuyển thanh trượt sang cả bên trái để giảm đi độ sáng.

Tắt cập nhật một cách tự động nhất

 

 • Mở Settings
 • Kéo xuống và nhấn vào iTunes & App Store.
 • Trượt nút gạt Updates về Off

Hiệu chỉnh pin iPhone

Bây giờ bạn có thể sử dụng để bắt đầu quá trình hiệu chỉnh, bạn có thể kiên nhẫn và chờ cho iPhone có thể hoàn thành một vài chu kì sạc mới xong. May thay, bạn có thể không cần bất kỳ công cụ nào hoặc bên ứng dụng của bên thứ ba nào có thể thực hiện phương pháp hiệu chỉnh pin. Tất cả những ứng dụng trong App Store nói đến việc thiết lập pin cho iPhone của bạn đề là giả và không cần thiết.

B1: Xả pin

Bước đầu tiên là bạn có thể bắt đầu sử dụng cho đến khi iPhone của bạn hết sạch pin. Bạn có thể làm như dùng bình thường để có thể xả pin, tuy vậy bạn có thể tăng tốc cả quá trình của mình, bạn có thể dùng Youtube và phát một vài video dài với âm lượng bật lên một mức tối đa.

B2: Chờ 3 giờ

Sau khi dùng sạc pin đầy, iPhone của bạn sẽ tự động tắt nguồn ngay cả khi một vài phần trăm pin. Đây được xem là một trong những tính năng thiết kế để iPhone vẫn có thể lưu trạng thái hiện tại của ứng dụng bạn không thể bị mất dữ liệu. Điều quan trọng một điều là bạn phải cố gắng dùng hết sức pin iPhone của bạn cho đến lúc bạn ấn nút nguồn mà iPhone vẫn không thể bật lại.

B3: Sạc lại iPhone của mình

Bây giờ bạn có thể nạp đầy pin của mình để đảm bảo hiệu suất một cách tối đa nhất, làm theo ba cách sau:

 • Sử dụng ổ cắm điện để sạc iPhone trên tường thay vì sạc qua máy tính của mình.

 • Cách tốt là bạn có thể sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple, hoặc ít ra bạn có thể phải dùng một bộ cáp sạc Lightning đáng tin cậy và không thể sử dụng bộ sạc rẻ mua ngoài chợ.

 • Sạc pin tiếp trong vài giờ ở nhiều ngày và cả sau khi sạc điện thoại của bạn đạt 100% pin đầy và cẩn phải đảm bảo là đã cạn sạch pin để đảm bảo hiệu chỉnh hoạt động chính xác nhất.

B4: Xả pin một lần nữa

Thực hiện lại Bước 1

B5: Chờ thêm 3 giờ nữa

Thực hiện lại Bước 2.

B6: Sạc lại iPhone của bạn

Để có thể hoàn thành phương pháp hiệu chỉnh pin này, bạn chỉ cần sạc lại pin iPhone của mình. Thực hiện theo các bước 3 để đảm bảo iPhone của bạn để tiếp tục sạc trong một vài giờ ngay cả khi đã đầy. Tuy nhiên nếu các mẹo trên không hiệu quả và pin bạn bị hư đừng vội mua thiết bị mới mà hãy chọn thay pin iPhone X vì giá sẽ thấp hơn khi mua mới.

Hiện tại Bệnh Biện Điện Thoại 24h đang triển khai chương trình thay pin iPhone X bảo hành 6 tháng dành cho mọi khách hàng. Người dùng có nhu cầu sửa chữa hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm 24h để được hướng dẫn và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo bảng giá tại: chamsocdidong.com/thay-pin-iphone-x-chinh-hang-gia-re-lay-nhanh-tai-benh-vien-dien-thoai-24h

Những mẹo khác

Nếu phương pháp điều chỉnh pin tốt vẫn chưa có thể khắc phục vấn đề về pin iPhone của bạn thì bạn có thể đến lúc ra ngay trung tâm bảo hành của Apple và thay một viên pin mới cho chiếc điện thoại iPhone của bạn. Một viên pin mới và công người thay pin thì không đắt nhưng sẽ làm giảm đi tính bảo hành iPhone của bạn.

Related Posts