1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đừng để mình phải hối hận cả đời với những hành động này khi sử dụng điện thoại

Ngày nay điện thoại di động dường như đã trở thành một vật thể kí sinh của mỗi chúng ta, buộc chúng ta luôn phải mang theo bên mình mà không thể thiếu nó. Và cùng với sự phát triển về công nghệ và mạng Internet, chiếc điện thoại iPhone nhỏ gọn này ngày càng trở nên thông minh hơn, cho ta rất nhiều tiện ích. Từ chơi game, Facebook cho đến liên lạc dễ dàng với người thân và bạn bè, gần như mọi giao tiếp, mọi hoạt động chúng ta đều có thể thực hiện qua điên thoại.

Điện thoại thông minh cho bạn nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của bạn rất nhiều

Tuy nhiên, cũng chính chiếc điện thoại thông minh đó đã lấy đi của chúng ta nhiều thứ, phải nói là rất nhiều thứ vì điện thoại có thể mua bằng tiền còn những điều nó lấy đi lại không thể mua được, thậm chí còn để lại nỗi dằn vặt về mặt tinh thần đi cùng năm tháng thậm chí còn có thể khiến bạn ám ảnh và hối hận cả đời. Nguyên nhân dẫn đến những điều đó đều xuất phát từ những thói quen sử dụng điện thoại sai lầm hằng ngày mà ra. Nếu bạn không muốn mình phải cảm thấy hối hận thì nên từ bỏ những thói quen này nếu có thể.

Mục lục

Để chế độ im lặng hoặc tắt nguồn điện thoại khi ngủ

Rất nhiều bạn thường hay có thói quen khóa máy và để điện thoại ở chế độ im lặng hoặc tắt nguồn điện thoại khi ngủ để tránh bị làm phiền và có một giấc ngủ ngon.

Nhưng đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, trong khi điện thoại bạn đã tắt máy và bạn đang có một giấc ngủ ngon lành thì bạn bè hoặc người thân của bạn đang nguy kịch nhưng không thể nào liên lạc với bạn được hay không? Ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ cách nhau một cái chớp mắt. Có thể hôm nay bạn gặp người đó nhưng cũng có thể đó là lần gặp cuối cùng. Bạn không biết mình sẽ còn gặp người thân mình bao nhiêu lần nữa đâu. Hãy trân trọng những giây phút bên cạnh họ.

Đừng tắt điện thoại khi ngủ, biết đâu được trong đêm bạn sẽ nhận một cuộc gọi cuối cùng từ người thân của mình hay một biến cố gì đó làm đảo lộn cuộc sống của bạn.

Tắt máy khi ngủ sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe nhưng cũng có thể khiến bạn phải ân hận

Ngoài ra nhiều bạn cũng thường có thói quen tắt máy khi sạc pin vào buổi tối, một phần để cho điện thoại nghỉ ngơi và giúp sạc pin nhanh hơn, nhưng lại ngủ quên mất mà không cài báo cuộc gọi nhỡ khi tắt máy. Hành động này có thể sẽ khiến bạn phải hối hận cả đời vào một ngày nào đó đấy.

Bên cạnh đó, nếu tắt máy bạn có thể bỏ qua cuộc gọi của sếp, đồng nghiệp hay một cơ hội việc làm nào đó khi đang giai đoạn tìm việc chẳng hạn.

Không bắt máy khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Số điện thoại lạ gọi vào ban đêm, gọi liên tục nhưng không nói gì là một trong nỗi ám ảnh khi sử dụng điện thoại di động. Việc này chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát được khi đưa vào danh sách đen, chặn cuộc gọi để tránh bị làm phiền sau khi đã nghe máy và cố tình gây phiền phức.

Với số lạ, bạn nên nghe lần đầu tiên khi họ gọi để xem có việc gì không, biết đâu đó là nơi gọi phỏng vấn việc làm hay một người thân nào đó của chúng ta bị tai nạn trên đường nên người đi đường gọi thông báo dùm thì sao? Nên nghe số lạ để biết xem có việc gì mà họ gọi cho mình, vì có việc họ mới gọi chứ không gì là tự nhiên, còn phá phách hay nhầm số thì chúng ta có thể giải quyết được sau đó.

Hãy chấp nhận những cuộc gọi từ những SĐT không có trong danh bạ của bạn nếu có thể

Hãy tập cho mình thói quen chấp nhận cuộc gọi dù là số điện thoại lạ hay quen, nếu không may bị làm phiền thì bạn chỉ khó chịu trong chốc lát nhưng có thể giải quyết được và bạn cảm thấy yên tâm hơn. Nhưng nếu bạn bỏ qua thì biết đâu được bạn sẽ cắn rứt lương tâm về sau đấy.

Không gọi lại khi thấy cuộc gọi nhỡ

Khi thấy có thông báo cuộc gọi nhỡ chúng ta nên gọi lại để xem có việc gì mà chúng ta đã bỏ qua. Cuộc sống luôn tràn ngập những điều bất ngờ, có thể là tin vui, tin buồn hay một bất kỳ mà người khác muốn chúng ta biết. Hãy tôn trọng người gọi vì họ cần họ mới gọi. 

Hãy luôn dành ưu tiên hàng đầu cho số của người thân, kế đến là bạn thân, người quen và cuối cùng là những số lạ. Với tin nhắn cũng vậy, dù sớm hay muộn thì bạn cũng đều nên tranh thủ trả lời tất cả.

Đừng bỏ quên những cuộc gọi nhỡ từ người thân, hãy gọi lại ngay khi bạn có thể nếu không sẽ quá muộn

Đánh mất khoảnh khắc bên gia đình và bạn bè

Khoảnh khắc bên gia đình và người thân là vô giá. Có thể năm nay có đông đủ các thành viên, nhưng năm sau, những năm sau nữa không may mất 1 người, 2 người,… như vậy bạn có buồn không? 

Những người thân yêu bên cạnh mình thật sự rất quan trọng. Hãy trân trọng từng giây từng phút bên gia đình. Đừng để những thiết bị công nghệ chiếm lấy những khoảnh khắc ấy.

Đừng cắm mắt vào chiếc điện thoại – Hãy trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình

Đừng chăm chăm vào màn hình chiếc điện thoại mà bỏ bê những tâm hồn đang cần được sưởi ấm. Thế giới qua màn hình nhỏ bé kia chỉ là ảo, nó đẹp nhưng chỉ là mơ mộng. Thế giới nhìn bằng mắt, cảm nhận bằng trái tim, nó mới chân thật và chứa muôn vạn tình người.

Cẩn thận đối với lời lẽ trong điện thoại

Khi gọi điện thoại hay nhắn tin, chúng ta nên lựa lời nhẹ nhàng, lịch sự. Bởi khi nói chuyện thông qua vật trung gian, ta không thể nhìn thấy cảm xúc của người đối diện, nên rất dễ gây hiểu lầm.

Nếu bạn không giỏi kiềm chế cảm xúc thì đừng nên gọi điện khi đang nóng giận

Nhất là khi nhắn tin, với vài dòng tin nhắn ngắn gọn, ta có thể không hề suy nghĩ gì nhiều, nhưng người nhận có thể hiểu lầm. Tệ hơn có thể cho rằng ta khinh thường hoặc nổi nóng với họ. Vì vậy hãy học cách suy nghĩ trước khi gửi một tin nhắn cho ai đó và đừng bao giờ gọi điện cho người khác trong trạng thái đang giận dữ. Bởi những lời lẽ trong lúc đó rất có thể sẽ làm tổn thương họ và giết chết mối quan hệ giữa hai người.

Những thiết bị công nghệ do con người tạo ra để giảm một phần gánh nặng trong cuộc sống nhưng đừng để điện thoại di động làm bạn hối hận cả đời nhé! Chúng ta tạo ra những vật vô tri vô giác nhưng đừng để những thứ vô hồn ấy làm tổn thương đến chúng ta dù chỉ là vết thương nhỏ nhất.

Xem thêm dịch vụ đang HOT nhất hiện nay:

>>> Dịch vụ thay màn hình iPhone 6/6s – BẢO HÀNH VĨNH VIỄN duy nhất tại TPHCM

>>> Thay pin iPhone 6/6s chính hãng giá gốc rẻ nhất tại HCM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351.

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts