1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đừng vội nâng cấp lên iOS 12 lúc này

Tuần qua, iOS 12 đã là tâm điểm chính của sự kiện WWDC 2018 nơi Apple trình làng những phiên bản mới nhất cho các hệ điều hành của mình. Nhưng đừng vội nâng cấp lên iOS 12 lúc này, bởi vì hiện tại chỉ là bản thử nghiệm.

Nâng cấp lên iOS 12, hàng loạt người dùng bị treo máy

Không có những tính năng thực sự lớn được cập nhật hay những thay đổi lớn về giao diện, iOS 12 vẫn khiến không ít người cảm thấy hào hứng vì những tính năng nhỏ nhưng ấn tượng mà Apple trang bị. Nhiều người dùng thậm chí còn quyết định sẽ dùng thử phiên bản này. Và sau khi thử nâng cấp lên iOS 12, nhiều lỗi vặt đã xuất hiện và gây khó chịu người dùng.

Phiên bản Beta của iOS 12 hiện tại còn khá nhiều vấn đề phát sinh. Khi cài đặt nền tảng này, máy thường khá nóng khi vận hành trong khi đó thời lượng pin cũng ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Thực tế, đây cũng là điều dễ hiểu bởi ở những phiên bản beta đầu tiên này, Apple chưa thể tối ưu tất cả các vấn đề liên quan đến hệ thống. Dù vậy, iOS 12 beta vẫn được đánh giá là ổn định hơn các phiên bản iOS mới trước đó.

Hãy chờ đợi để được nâng cấp lên iOS 12 chính thức

Một vấn đề nữa mà người dùng cũng có thể gặp phải khi cài iOS 12 ở thời điểm này nằm ở việc nhiều ứng dụng có thể không tương thích với nền tảng. Sau tất cả, mục đích cho những phiên bản beta vẫn chính là để các nhà phát triển thử nghiệm các tính năng và dịch vụ. Vì thế, điều này có nghĩa là các ứng dụng chưa được tối ưu và có thể vận hành trơn tru.

Trong một vài tháng tới, Apple có thể sẽ giới thiệu các phiên bản public của iOS 12 cho người dùng có thể dùng thử. Các phiên bản beta thuộc dạng này sẽ có xu hướng ổn định hơn mặc dù các lỗi vặt là khó tránh khỏi. Như thường lệ, iOS 12 nhiều khả năng sẽ được tới tay người dùng đại trà chính thức vào tháng 9 tới đây cùng màn trình làng của những dòng iPhone mới.

Hiện tại mình khuyên tất cả những bạn muốn dùng thử iOS 12 ngay lúc này hãy cài đặt nó trên một thiết bị không sử dụng cho mục đích hàng ngày. Còn không thì đừng nâng cấp lên iOS 12 lúc này các bạn nhé.

Related Posts