1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

iOS 14 có thể được tích hợp ghi âm cuộc gọi

Sắp tới iOS 14 sẽ được Apple công bố tại hội nghị WWDC 2020 dành cho lập trình viên vào ngày 22/6 tới đây. Như thông lệ thì các sản phẩm trí tuệ của Apple trước khi được công bố đều được giữ bí mật cho đến phút chót, tuy nhiên theop nguồn tin được hé lộ từ những người đã và đang sử dụng iOS 14 bản thử nghiệm thì sẽ có khá nhiều tính năng mới và đặc biệt nhất là có cả ghi âm cuộc gọi.

Một trang mạng ở Trung Quốc có tên là IT Home đã công bố một ảnh chụp màn hình về một tính năng trong phần cấu hình “Phone and FaceTime Calls” ngay trên bản thử nghiệm iOS 14, ta thấy nổi trội nhất chính là tính năng “Enable Audio Call Recording”. Theo như đoạn mô tả trong bức hình thì tính năng này sẽ ghi âm tất cả âm thanh trong các cuộc gọi đến và gọi đi trên thiết bị.

Tính năng này vốn đã được tích hợp trên các thiết bị Android từ lâu, nhưng vì vài lý do mà Apple đến tận nay vẫn chưa bao giờ tích hợp tính năng này trên iOS. Theo trang Softpedia thì lý do có khả năng nhất là do Apple không muốn gặp rắc rối với những quốc gia xem việc ghi âm cuộc gọi là vi phạm pháp luật.

Chính vì thế trên màn hình tính năng ghi âm cuộc gọi trên iOS 14 còn có dòng cảnh báo người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm với những đoạn ghi âm các cuộc gọi. Dĩ nhiên trước đây người dùng vẫn có thể ghi âm cuộc gọi bằng cách ứng dụng thứ 3, và việc tích iOS 14 tích hợp tính năng này vào mặc định sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên do tính năng này vẫn còn đang được thử nghiệm nên tính năng này vẫn có thể bị Apple loại bỏ.

Ngoài tính năng trên thì theo như các đồn đoán thì trên iOS 14 còn bao gồm một số tính năng như sắp màn hình theo kiểu danh sách, sử dụng tính năng AR cho phép đặt camera trước một vật thể rồi xem thông chi tiết về nó.

Theo MacRumors thì Apple đang thử nghiệm tính năng gỡ bỏ tin nhắn trên iMessages tương tự như Facebook Messenger. Và khi tin nhắn bị thu hồi gỡ bỏ sẽ có thông báo nhỏ đến cả 2 bên người dùng.

Related Posts