1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

iPhone màn hình gập có thể đơn giản chỉ là “trò đùa”

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn về vấn đề Apple sắp cho ra một siêu sản phẩm iPhone màn hình gập có thiết kế khác với Galaxy Fold được lấy cảm ứng trên iPhone 11.

Vào ngày 15/06/2020, Jon Prosser là một leaker nổi tiếng trong giới công nghệ đã bất ngờ tiết lộ các thông tin về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của “táo khuyết”. Jon Prosser trước kia cũng đã từng đưa ra các dự đoán chính xác về iPhone SE 2020, Macbook Pro 13 inch 2020…

Leaker này cũng tiết lộ rằng Apple thay vì sử dụng loại màn hình có khả năng uống dẻo như Galaxy Fold thì bản mẫu của Apple lại có tới 2 màn hình sẽ gập vào nhau tương tự như Surface của tập đoàn Microsoft.

Theo như chuyên trang AppleInsider thì với thiết ké 2 màn hình này sẽ giúp người dùng và thiết bị tránh các tác động, tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng màn hình. Tuy nhiên vẫn có một vài người dùng cảm thấy thất vọng khi hãng không sử dụng ông nghệ màn hình uốn dẽo nổi tiếng.

Ngay lập tức Prosser trong một bài đăng khác đã nhận định rằng siêu phẩm iPhone màn hình gập này sẽ hoạt động rất ổn định và liền mạch và đây hoàn toàn không phải là 2 chiếc điện thoại ghép lại như nhiều người nhận định.

Tương đồng với chiếc Surface Duo thì siêu phẩm này sẽ không có đục lỗ cho Face ID và cảm biến, thay vào đó hãng sẽ dời 2 yếu tố này lên viền trên của màn hình với kích thước nhỏ hơn, đồng thời 4 góc sẽ bo tròn tương tự như trên iPhone 11.

Hiện tại thì chưa rõ iPhone màn hình gập của táo khuyết sẽ ra đời trong thời gian nào. Tuy nhiên những đồn đoán về sự xuất hiện của thiết kế độc đáo này đã xuất hiện từ lâu nhưng với tình hình hiện tại thì khả năng rất cao là sẽ không ra mắt trong năm 2020.

Theo nhiều chuyên gia thì năm 2020 sẽ là năm bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của dòng điện thoại màn hình gâp. Trong khi Samsung, và Huawei đều đã cho ra mắt dòng màn hình gập, nhưng hãng Apple vẫn im lặng và là cái tên duy nhất trong danh sách top 3 ông trùm sản xuất điện thoại chưa gia nhập vào cuộc đua công nghệ này.

Ngoài ra thì vào ngày 26 tháng 2 vừa qua thì William LaCourse một giáo sự tại trường đại học Alfred ở Mỹ cho hay Apple đang trong tiến trình phát triển màn hình gập để công bố vào năm 2021. Ngoài ra Corning cũng phát triển một loại kính cường lực đặc biệt cho smartphone màn hình gập sẽ ra mắt trong chưa đấy một năm tới.

Related Posts