1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

iPhone SE 2020 liệu có “cướp” khách của iPhone 11

iPhone SE 2020 dù mới vừa ra mắt nhưng có thể xem là dòng smartphone giá rẻ thành công của Apple. Sản phẩm đi kèm cấu hình cao, bộ vi xử lý mới nhất, giá lại thấp hơn phần lớn các sản phẩm của Apple, ví thế nó đang “giẫm chân khá mạnh” lên thị phần của iPhone 11.

Apple là một thương hiệu điện thoại mạnh nhất thế giới với giá bán khá đắt đỏ và doanh số bán ra với tình hình kinh doanh phát triển không ngừng. Tuy nhiên trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nói riêng khiến tình hình kinh doanh chậm lại và nhiều người cho rằng các sản phẩm của Apple nên hợp túi tiền hơn.

Và iPhone SE 2020 chính là lời giải đáp cho tình trạng trên. Thiết bị không những sở hữu con chip A13 Bionic mới mạnh mẽ mà còn có giá cực rẻ với mức giá chỉ 10.890.000 đ tuy nhiên thời điểm ra mắt lại chỉ sau khi iPhone 11 ra mắt không lâu.

Điều này vô hình chung không khác gì Apple đang “tự bắn vào chân mình” khi iPhone SE mới không những cấu hình khủng mà còn giá rẻ hơn rất nhiều so với dòng iPhone 11.

iPhone SE 2020 ra đời để làm khó Android

Nhìn vào giá bán tổng thể của các dòng iPhone mà Apple sản xuất ta thấy duy chỉ có iPhone SE mới này có giá thấp chạm đáy, thấp hơn iPhone 11 và iPhone XS và XS Max. Có thể là Apple đang muốn tách biệt thiết bị này ra khỏi dòng sản phẩm chủ lực được ra mắt vào tháng 9 hằng năm. Ngoài ra có thể thấy việc iPhone SE 2020 ra đời với sự tách biệt rõ ràng như vậy có thể Apple đang muốn cạnh tranh và đánh mạnh vào phân khúc smartphone trung cấp tầm giá 400 USD mà Android đang nắm thị phần.

iPhone SE mới hoàn toàn khác và không giống với bất kỳ dòng điện thoại Android tầm trung nào. Thay vì tập trung sở hữu màn hình lớn, máy có dung lượng pin cao, có hai ba thậm chí là bốn camera ở mặt lưng, thì vũ khí duy nhất của iPhone SE 2020 chính là hệ điều hành iOS nổi danh được Apple hỗ trợ cập nhật vá lỗi thường xuyên và tận tình.

điện thoại iPhone SE 2020

Phiên bản hệ điều hành hiện tại là iOS 13 và theo nhiều dự đoán thì iPhone SE 2020 sẽ được hỗ trợ cập nhật liên tục đến iOS 16,17 thậm chí là iOS 18 tương đương 3 – 5 năm hỗ trợ nâng cấp cập nhật phần mềm. Trong cùng 1 phân khúc thì Android tầm trung lại thường xuyên bị “bỏ rơi” khi mà nhà sản xuất dừng chính sách cập nhật phần mềm giữa chừng.

Song bên cạnh đó trong số những người thích sản phẩm của Apple phải dùng Android vì không có đủ kinh phí khá nhiều. Thì với iPhone SE mới này người dùng không cần phải tốn quá nhiều chi phí để có thể tham gia vào hệ sinh thái của Apple.

Sở hữu mức giá rẻ hơn so với các điện thoại khác cùng chung thương hiệu Apple, và lại có chip xử lý mạnh như iPhone 11 thì iPhone SE 2020 hoàn toàn đủ khả năng khiến người dùng chọn lựa. Ta có thể thấy đây là một nước cờ chí mạng mà Apple dành cho Android, chỉ với những thay đổi nhỏ Apple đã có thể kéo rất nhiều người dùng về phía mình.

Apple chỉ “lời” không hề “lỗ”

Nếu như điện thoại iPhone SE mới này không được tung ra thì người dùng nếu muốn tham gia vào hệ sinh thái Apple thì phải bỏ ra một số tiền rất lớn, và mang về doanh thu cực khủng cho Apple. Có thể với sự ra đời của iPhone giá rẻ này sẽ khiến “táo khuyết” thua lỗ doanh thu. Nhưng nhìn chung tổng thể thì ta sẽ thấy một bối cảnh khác là Apple chỉ lời chứ không lỗ.

Apple nhìn thấy thị phần cực lớn ở mảng điện thoại tầm trung, nhiều khách hàng yêu thích Apple nhưng không đủ kinh phí, ngườin dùng muốn nâng cấp nhưng không đủ chi phí, hoặc bất kỳ lý do gì khác. Thì với việc chỉ phải bỏ ra 10.890.000 đ là có thể nâng cấp và tiếp tục dùng iPhone SE 2020 trong nhiều năm tới mà không cần phải để dành lâu mới mua và vẫn được đảm bảo cập nhật hệ điều hành trong 4 – 5 năm tới.

iPhone SE 2020 và iPhone 11

Và Apple dường như cũng đã và đang nắm bắt khá tốt tình trạng nhiều người cắt giảm chi tiêu, mất việc do đại dịch COVID-19 gây ra, thì đa phần người dùng sẽ chọn giải pháp kinh tế mang tính tình thế trong trường hợp bắt buộc thay mới khi máy quá cũ hoặc hư… thì iPhone SE 2020 sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

iPhone 11 sẽ không mất khách do iPhone SE 2020

Dù cho iPhone SE sử dụng chung con chip với dòng iPhone 11, cấu hình phần cứng cũng tương đương, và phần mềm iOS cũng là bản mới nhất nhưng vẫn còn rất nhiều điểm không thể sánh ngang hoặc vượt qua Flagship ra mắt cuối năm 2019.

Siêu phẩm iPhone giá rẻ này không có chức năng Face ID mà vẫn dùng Touch ID, đồng thời máy ảnh vẫn ở chế độ cơ bản không hề có camera góc rộng hay camera tele, cũng không có nền đen… sản phẩm đơn giản chỉ là tập hợp những gì đơn giản nhất của iPhone.

Đã từ lâu iPhone đã thoát ra khỏi định nghĩa chỉ là điện thoại để nghe và gọi. Các sản phẩm iPhone giờ đây còn giống như một vật trang trí, vì vậy sở hữu những dòng máy cao cấp, mới nhất, thiết kế hiện đại vẫn là ưu tiên của nhiều người và dĩ nhiên iPhone SE 2020 không nhắm đến đối tượng khách hàng này.

Tóm lại iPhone SE mới ra đời không phải để tự “bắn vào chân” mình mà là để vơ vét khách hàng ở phân khúc tầm trung của các dòng điện thoại Android nơi mà các dòng cao cấp như iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max hoặc iPhone 12 sắp tới không thể vươn mình tới.

Related Posts