1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khắc phục nhanh lỗi điện thoại bị ngả màu vàng, ố vàng màn hình

Điện thoại sử dụng lâu một thời gian thường sẽ bị ố vàng màn hình rất mất thẩm mỹ, khó sử dụng, tệ hơn là dẫn đến hư hỏng màn hình, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị vàng màn hình đơn giản nhất nhé.

Mục lục

Lỗi phần mềm

Một nguyên nhân khá phổ biến nữa khiến điện thoại của bạn ám vàng màn hình đó là do phần mềm của máy bị lỗi. Bạn hãy khôi phục cài đặt gốc lại thiết bị để khắc phục lỗi phần mềm của hệ điều hành.

Chỉnh lại độ tương phản màu

Bạn có thể tùy chỉnh lại độ tương phản trên thiết bị giúp màu màn hình hiển thị trở nên tươi hơn và không còn ám vàng nữa.

Trên điện thoại Android bạn hãy vào Cài đặt -> Hiển thị -> Điều chỉnh màu. Bạn chỉnh cho độ bão hoà và cân bằng trắng về khoảng 50%.

khac phuc loi man hinh nga vang may android hinh 1

Đối với iPhone bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng, chọn vào mục Thích nghi màn hình tắt bộ lọc màu.

khac phuc loi man hinh nga vang may android hinh 2

Tắt chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm này nhằm bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng xanh bằng cách chuyển ánh sáng màn hình của điện thoại của bạn sang màu giống như bị ngả vàng.

Vì thế nếu điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng trên có thể là bạn đã vô tình bật chế độ ban đêm rồi hoặc đây là chế độ mặc định của máy. Hãy tắt nó đi nhé.

khac phuc loi man hinh nga vang may android hinh 3

Màn hình điện thoại bị lỗi

Cuối cùng nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên rồi mà không khắc phục tình trạng màn hình điện thoại ngả vàng được thì khả năng cao là do màn hình gặp lỗi. Hãy mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng đã mua để được hỗ trợ nhé.

khac phuc loi man hinh nga vang may android hinh 4

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp tối ưu và nhanh nhất là thay màn hình chính hãng mới tốt hơn cho thiết bị, trong trường hợp máy bạn đã hết thời gian bảo hành hoặc không thuộc diện lỗi được bảo hành.

Tham khảo các dịch vụ thay màn hình đang được sử dụng nhiều nhất:

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên của Bệnh viện điện thoại. Mọi thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể mang máy đến trực tiếp Bệnh viện điện thoại 24h (chamsocdidong.com) hoặc để lại comment phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Related Posts

No Responses