1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Làm gì khi chiếc điện thoại không may bị rơi vào nước ?

Mục lục

image-1425466978-chong-nuoc-7

NGUYÊN TẮC ĐẦU TIÊN: NHẤC NGAY ĐIỆN THOẠI RA KHỎI NƯỚC

smartphone-xu-ly-dien-thoai-roi-nuoc-600x400

Cách ly điện thoại khỏi nguồn nước bao giờ cũng là thao tác đầu tiên trong quá trình xử lý những sự cố kiểu như này. Khi điện thoại hoặc một thiết bị điện tử bất kỳ của bạn bị rơi xuống nước, bạn cần nhanh chóng nhấc chiếc điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt. Nếu thời gian bị ngâm nước càng kéo dài, khả năng chiếc điện thoại của bạn trở thành cục gạch sẽ càng lớn.

THÁO PIN VÀ TẮT NGUỒN ĐIỆN

phai_lam_gi_khi_dien_thoai_roi_xuong_nuoc___3

Sau khi đã nhấc chiếc điện thoại ra khỏi nước, chắc hẳn ai cũng sẽ nóng lòng muốn kiểm tra xem thiết bị của mình còn sống hay đã chết. Tuy nhiên, chớ vội bật màn hình của máy ngay lúc này bởi nếu làm như vậy rất có thể hiện tượng chập cháy các linh kiện bên trong sẽ xảy ra do đã có một lượng nước nhất định lọt vào trong máy. Ngay lúc này, bạn phải tiến hành tắt nguồn và tháo pin ra khỏi thiết bị của bạn (nếu có thể). Biện pháp này là để tránh hiện tượng chập cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

LAU SẠCH VÀ LÀM KHÔ

image-1425466978-chong-nuoc-6

Sau khi đã tháo nguồn, hãy lấy một chiếc khăn thật khô ráo để lau sạch chiếc điện thoại của mình. Bạn có thể mở hết các đầu che cổng kết nối ra để nước thoát đi dễ dàng hơn. Nhiều người thường có thói quen dùng máy sấy để làm khô khi điện thoại bị rơi xuống nước. Tuy nhiên, đây chưa phải là một biện pháp tốt, hơi nóng từ máy sấy có thể giúp việc nước bốc hơi trở nên dễ dàng hơn, thế nhưng nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện điện tử.

image-1425466979-chong-nuoc-5

Bước tiếp theo, hãy bỏ ngay thiết bị của bạn vào trong tủ chống ấm và để nó trong đó một khoảng thời gian dài. Nếu nhà bạn không có tủ chống ẩm, bạn có thể bỏ thiết bị của mình vào trong một hộp nhựa, sau đó đổ hạt chống ẩm vào đó và đậy nắp thật kín để không khí không thể lọt vào.

“ĐÁNH PHỦ ĐẦU” TRƯỚC KHI ĐIỆN THOẠI BỊ VÀO NƯỚC

sieu cong nghe super nano chong nuoc dien thoai  (4)

Nếu bạn là một người cẩn thận hay là một người làm việc nhiều với môi trường nước thì bạn nên tham khảo công nghệ Super NANO có chức năng giúp điện thoại chống nước. Đây là một công nghệ mới giúp cho điện thoại của bạn chống thấm nước mang lại hiệu quả tối ưu. Hiện tại thì Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã có dịch phủ NANO chống nước cho điện thoại bạn có thể đến và trải nghiệm dịch vụ !

Bạn có thể tìm hiểu thệm về dịch vụ công nghệ Super NANO tại 24h:

Dịch vụ công nghệ phủ NANO chống nước cho điện thoại duy nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM

Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34

Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424

Email: contact@chamsocdidong.com

Website: chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts