1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.89 out of 5)
Loading...

Làm thế nào để phân biệt iPad Air chính hãng với iPad Air “dựng”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra (test) iPad Air chính hãng của Apple. Hầu hết các yếu tố còn lại vẫn phần nhiều phụ thuộc các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng bảo hành của máy.

69CD32B6C725C7A43DB0A3A72E72B6a_5f4e7

Hãng Apple cho ra mắt máy tính bảng iPad Air, đây là một bước tiến vượt bậc máy tính bảng với công nghệ cao cấp nhất và đã tạo nên cơn sốt đối với những fan nhà “Táo”. Khi vừa lúc ra mắt iPad Air hãng Apple đã bán ra thị trường với một mức giá khá cao (trên 10 triệu đồng cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ thấp nhất) nhưng dù mức giá có cao nhưng hãng Apple đã đạt mức doanh thu cao ngất ngưỡng đối với máy tính bảng  iPad Air. Ngoài thiết bị di dộng mà còn là phương tiện giải trí mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn, nơi lưu trữ nhưng thông tin quan trọng của người dùng. Nên do đó, người dùng rất quan tâm tới cách nhận biết iPad Air chính hang khác gì so với iPad hàng “dựng” nhằm bảo đảm an toàn để có được một chiếc máy tính bảng đạt chuẩn chất lượng và biết thêm được cách nhận biết để tránh tình trạng mua nhầm hàng không chính hãng.

Hãng Apple luôn luôn khắc số serial ở mỗi chiếc máy tính bảng đó chính là đặc điểm mà chúng ta dễ phân biệt nhất. Và hầu hết các smartphone của Apple đều được khắc số serial như vậy. Dãy số khắc trên các thiết bị của Apple này được biết đến với cái tên là iMei (hay Serial). Dãy số này người dùng có thể biết được đâu là hàng chính hãng Apple đâu là hàng “dựng”. Khi kiểm tra số iMei/ Serial trên máy, người dùng còn biết được thời gian iPad Air sản xuất, nguồn gốc máy (máy được cung cấp ở thị trường nào ?) còn thời hạn hay đã hết bảo hành rồi ?

iPad Air là một thiết bị di động nhưng không có khả năng gọi cho nên không thể nào áp dụng cách quay số để kiểm tra iMei như trên điện thoại iPhone. Nếu muốn biết được dãy số này, người dùng sẽ phải làm theo các thao tác như sau: từ mục Settings vào mục About rồi sau đến là Status. Nếu iPad được cung cấp iMei thì sẽ hiện ra một dãy số ở mục này. Còn không thì người dùng tìm mục Serial number và ghi nhớ số serial trên chiếc máy.

603_img2

Với những chiếc iPad Air chính hãng điều quan trọng nhất là Active máy.  iPad Air nếu chưa Active thì máy không thể nào hoạt động đươc. Với cách này, người dùng đơn giản là chỉ cần truy cập trang của Apple (Apple.com) rồi vào mục Support, sau đó click  Check your service & support coverage và ghi dãy số serial trên iPad Air của bạn vào ô trống. Nếu trang web báo Please Active Your Ipad thì là máy chưa được active. Ngược lại nếu Apple thông báo rõ ràng ngày tháng nghĩa là thiết bị đã Active và tình trạng bảo hành của máy.

603_img3

iPad Air chính hãng là máy còn nguyên Seal và đầy đủ các phụ kiện do Apple cung cấp: hộp(box), sạc, cáp, giấy tờ, sách hướng dẫn sử dụng và kim lấy khay sim.

Về bộ phận máy, người dùng cần kiểm tra kỹ phần thân máy, viền máy và camera xem có bị xước không. Kiểm tra (test) màn hình về độ mượt của cảm ứng cũng như trên đó có xuất hiện điểm chết không. Đặc biệt là khả năng kín sáng của màn hình.

iPad Air chính hãng có đầy đủ phụ kiện zin theo máy.

iPad Air chính hãng có đầy đủ phụ kiện zin theo máy.

Sau khi loại bỏ được các yếu tố trên người mua cần kiểm tra khả năng kết nối (wifi hoặc 3G) của iPad Air. Bởi lẽ iPad Air là một thiết bị di động nên kết nối không dây quyết định chất lượng của máy tính bảng.

Như vậy là chúng tôi đã có thêm những gọi ý cho người dùng về các cách kiểm tra ipad air chính hãng. Chúng tôi hi vọng có thể giúp ích nhiều hơn để người dùng có sự lựa chọn sáng suốt.

Với các cách nhận biết iPad Air chính hãng trên đây, người dùng phần nào yên tâm hơn với chiếc máy tính bảng thế hệ mới nhất.

Chúc các bạn may mắn.

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ

Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM

Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

 

Related Posts