1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Màn hình iPad Air bị sọc và bị giật phải làm sao?

iPad Air là chiếc máy tính bảng được nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng bởi nó mang nhiều tính năng và hiệu năng nổi trội hơn so với những dòng iPad khác. Tuy nhiên sau một thời gian, nếu sử dụng không đúng cách dễ gây ra hiện tượng màn hình ipad air bị giật và bị sọc. Bài viết này 24h sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

man hinh ipad air bi giat

Màn hình iPad Air bị sọc và bị giật thường do 2 nguyên nhân chính sau đây:

Lỗi do phần mềm:

– Sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc download sử dụng những ứng dụng có dung lượng vượt quá trong khi RAM máy hạn chế sẽ làm cho máy xảy ra hiện tượng bị giật hoặc lag.

– Bên cạnh đó, sử dụng nhiều ứng dụng không tương thích với nhau sẽ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm cũng làm cho máy bị giật và lag.

– Nếu RAM của máy yếu mà bạn mở quá nhiều ứng dụng, phần mềm chạy ngầm thì đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bị lag hoặc bị giật trong quá trình sử dụng.

Lỗi do phần cứng:

Do máy bị tác động mạnh như rơi rớt, va đập sẽ làm ảnh hưởng hoặc chập mạch các linh kiện bên trong gây ra hiện tượng lag giật màn hình.

Do người dùng sử dụng máy xuyên suốt 1 thời gian dài, làm nóng máy và gây ra việc các lớp keo màn hình bị bong tróc, điều này sẽ gây ra hiện tượng sọc man hinh ipad air.

Do iPad Air bị vô nước làm cho phần linh kiện bên trong bị ăn mòn gây ra hư hỏng, khi vô nước không chỉ màn hình mà cả máy cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục:

Nếu lỗi phần mềm thì bạn có thể reset lại máy, tắt bớt các ứng dụng không cần thiết và các ứng dụng chạy ngầm. Ngoài ra nếu tình trạng vẫn còn xảy ra thì bạn có thể restore lại máy.

man hinh ipad air bi giat

Nếu lỗi phần cứng thì bạn không nên can thiệp vì nếu không nắm rõ chuyên môn có thể làm máy hư hỏng nặng hơn. Cách tốt nhất là mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h là địa chỉ sửa chữa iPad uy tín và chất lượng, thuộc hàng TOP tại tpHCM hiện nay. Với lỗi màn hình iPad Air bị giật, lag hoặc hiển thị sọc, bạn có thể mang đến 24h để được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra lỗi và khắc phục kịp thời. Tình trạng lỗi nhẹ sẽ khắc phục ngay, lỗi nặng thì cần phải thay màn hình iPad Air.

>>> Xem thêm: giá thay màn hình ipad air 1234 bao nhiêu tiền hiện nay?

—————————————-

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
Địa chỉ 2: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ 3: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0988.242424

Related Posts