1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Màn hình iPhone 6 bị vô nước, phải làm sao?

iPhone 6 là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của Apple bởi thiết kế đẹp mắt và cấu hình vượt trội. Là một thiết bị công nghệ không có khả năng chống nước nên người dùng cần phải sử dụng cẩn thận, nhưng nếu vô tình chiếc iPhone 6 của bạn bị dính nước khiến màn hình bị vô nước thì phải làm sao? Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn những cách xử lý và sơ cứu chiếc iPhone 6 khi bị vô nước.

Cách xử lý sơ cứu màn hình iPhone 6 khi bị vô nước

Nếu trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm màn hình iPhone 6 bị dính nước thì đầu tiên cần phải nhanh chóng dùng khăn bông hoặc khăn giấy lau khô hết nước trên bề mặt màn hình. Nếu may mắn nước chưa lọt vào linh kiện bên trong thì sẽ không có nguy hại gì, máy vẫn có thể sử dụng bình thường.

sua-iphone-6-nuoc-vo-tai-tphcm-2

Nhưng nếu trường hợp chiếc iPhone 6 bị vô nước nhiều và nước đã thấm vào linh kiện bên trong màn hình thì đầu tiên bạn nên tắt máy, sau đó nên mang đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín càng sớm càng tốt để được vệ sinh máy kịp thời. Tránh để máy thấm nước quá lâu bởi nước có thể làm oxi hóa linh kiện bên trong và có thể làm máy hư hỏng nặng.

Những lưu ý khi màn hình iPhone 6 bị vô nước

Khi iPhone 6 bị vô nước, người ta “truyền tai” nhau rất nhiều cách tự khắc phục tại nhà nhưng có một số cách không chỉ không khắc phục được mà còn làm chiếc iPhone 6 hư hỏng nặng hơn. Do đó khi máy vị vô nước, bạn nên lưu ý tránh làm những việc dưới đây

– Không dùng máy sấy tóc để sấy. Đa số người dùng sẽ nghĩ nếu máy bị vô nước chỉ cần dùng máy sấy sấy khô nước bên trong là được. Tuy nhiên đây là sai lầm của hầu hết người dùng, việc sấy khô iPhone 6 bằng máy sấy sẽ làm cho linh kiện bên trong hư hỏng nhanh hơn.

219f993b-35e

– Không để iPhone 6 vô nước vào thùng gạo. Đây cũng là một lầm tưởng sai lầm như trên. Khi bạn để iPhone 6 vào thùng gạo sẽ làm ảnh hưởng và làm linh kiện xuống cấp nhanh hơn. Ngoài ra bụi trong gạo có thể lọt vào màn hình, jack cắm, cổng lightning… có thể làm máy hư hỏng hơn.

– Không sạc pin: Máy bị vô nước khi tiếp xúc với nguồn điện thì rất nguy hiểm, do đó bạn tuyệt đối không nên sạc pin khi máy bị vô nước.

iphone 6

Trên đây là những lưu ý khi chiếc iPhone 6 bị vô nước. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM
Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
————————————————————————————
Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024
Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34
Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24
————————————————————–———————
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Related Posts