1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Một số lỗi màn hình iPad Air và cách khắc phục có thể bạn chưa biết

iPad Air là sản phẩm bán chạy trên thị trường Việt Nam bởi thiết kế sang trọng và cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, iPad Air xuất hiện nhiều lỗi về màn hình làm cho người dùng khó chịu và hoang mang không biết phải làm sao. Bài viết sau đây, mình sẽ nêu một số lỗi màn hình iPad Air thường gặp và hướng giải quyết, cùng tìm hiểu xem thế nào nhé.

man-hinh-ipad-air-bi-loi-01_2jgnietmf5sm4

Lỗi màn hình cảm ứng là điều khó có thể tránh khỏi nhưng nếu bạn vô tình làm rơi vỡ iPad Air làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng thì bạn nên thay mới màn hình iPad Air.

Chết và liệt màn hình cảm ứng iPad Air

Một số điểm cảm ứng xuất hiện tình trạng bị chết hoặc liệt, bạn không thể thao tác được cảm ứng đa điểm.

man-hinh-ipad-air-loi_2jgniesq98ci6

Hướng khắc phục:

Nhấn giữ nút Sleep/Wake và trượt để tắt máy, nếu màn hình cảm ứng iPad Air không hoạt động thì bạn hãy nút Sleep/Wake và nút Hone trong vòng 10 giây.

Bạn kiểm tra xem có phải miếng dán màn hình gây khó khăn cho việc thao tác không. Nếu đúng thì bạn nên thay miếng dán mới.

Trường hợp đã xử lý như trên mà vẫn không thực hiện được các thao tác cảm ứng thì hãy mang iPad Air đến các trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng để thay mặt kính cảm ứng iPad Air.

Chức năng tự xoay màn hình iPad Air không hoạt động

Hiện tượng màn hình iPad Air bị mắc kẹt ở chế độ chiều ngang hoặc dọc ngay cả khi bạn xoay máy cũng xảy ra khá phổ biến.

ipad-air-loi-man-hinh_2jgniestbld12

Hướng khắc phục:

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng nguyên nhân không phải nằm ở nút Side Switch. Vì nút này được dùng để tắt mở âm báo và khóa chế độ xoay của màn hình iPad Air.

Vào Setings>> General kiểm tra xem lựa chọn “Use side switch to” đang đặt ở Mute hay Lock Rotation. Nếu Use side switch to đang được đặt là Lock Rotation thì hãy gạt nút Side Switch xem có khắc phục được sự cố không.

Trường hợp không phải do Side Switch thì hãy thử nhấn nút Sleep/Wake và nút Home trong 10 giây cho tới khi màn hình iPad Air khởi động lại.

Sau đó, reset lại mọi thiết đặt của máy bằng cách vào Setings>>General>> Reset>> Reset All Settings.

Màn hình iPad Air xuất hiện các vạch sẫm màu hoặc  một nửa màn hình bị vàng

Một số người đã nhận thấy sự khác biệt về màu sắc giữa nửa trái và nửa phải của màn hình, điều này sẽ thấy rõ nhất khi màn hình hiển thị màu trắng. Đây là lỗi từ nhà sản xuất, vì thế bạn nên mang iPad Air tới nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra máy hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để khắc phục lỗi.

Màn hình iPad Air bị mờ

Màn hình iPad Air bị mờ hay còn gọi là xuất hiện lớp màn hình sương mỏng gây mờ đục  màn hình hiển thị.

Untitled-121

Hướng khắc phục:

Lỗi này xuất phát từ phần mềm nên bạn chỉ cần chỉnh iPad về chế độ DFU và Restore lại qua iTunes là có thể giải quyết được hiện tượng này 1 cách nhanh chóng.

iPad Air của bạn đang gặp vấn gì về màn hình? Cùng chia sẻ dưới bài viết này để ad chia sẻ hướng khắc phục nhé!!! Và đừng quên like và share cho bạn bè cùng tham khảo nha!!!!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024

 

 

 

 

 

Related Posts