1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một số lỗi màn hình Sony Xperia Z5 thường gặp và cách khắc phục bạn cần biết

Sony Xperia Z5 là chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng cao cấp cua Sony được tung ra thị trường vào cuối năm ngoái, đến nay vẫn được lòng người dùng smartphone.

sony-xperia-z5-review-6-840x472_copy

Sony Xperia Z5 nổi bật với thiết kế kim loại nguyên khối, thiết kế chống nước, công nghệ chụp ảnh đỉnh cao, tuổi thọ pin cao cùng với màn hình hiển thị 2K sắc nét đến từng chi tiết. Được đánh giá cao là thế nhưng Z5 vẫn gặp phải một số lỗi về màn hình khiến người dùng khó chịu. Bài viết sau đây sẽ tập hợp một số lỗi màn hình Sony Xperia Z5 thường gặp và cách khắc phục bạn cần biết.

Màn hình cảm ứng không hoạt động

game-ung_dung_(4)_copy

Màn hình của Sony Xperia Z5 có thể bị ảnh hưởng bởi lớp bảo vệ màn hình tùy chỉnh, nên nếu như Z5 bị lỗi màn hình cảm ứng không hoạt động tốt thì có thể truy cập vào mục Setings> About phone > Diagnostics > Kiểm tra. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình Z5 của bạn. Làm theo cách này khả năng cảm ứng trên màn hình Z5 sẽ được cải thiện đáng kể, màn hình của máy sẽ nhanh hơn nhiều.

ptef9_copy

Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết, sử dụng Z5 liên tục khiến nhiệt độ trên máy nóng lên cũng là nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng Z5 bị ảnh hưởng, thao tác chạm vuốt sẽ bớt nhạy đi nhiều.

Lỗi giật màn hình

Có thể do hệ điều hành Android quản lý bộ nhớ và ứng dụng: điện thoại bị chậm đi là do phải xử lý qua lại giữa nhiều ứng dụng , làm ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị khiến máy hoạt động không trơn tru, màn hình giật khi chạy ứng dụng, dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng pin.

1004_N7ZJd0fXYm

Một nguyên nhân nữa là do phần mềm bị lỗi hoặc ứng dụng không tương thích với máy gây ra xung đột làm giật màn hình.

Hoặc cũng có thể do điện thoại bị lỗi phần cứng, do làm rơi hay va chạm mạnh làm lỏng tiếp xúc dây tín hiệu.

Cách khắc phục.

Nếu lỗi do phần mềm: bạn phải tối ưu hóa bộ nhớ RAM,  tắt bớt các ứng dụng ngầm không cần thiết, giảm file bằng cách di chuyển các file đính kèm lên đám mây hoặc chuyển sang thẻ nhớ ngoài. Hoặc cài đặt và sử dụng giúp tối ưu hóa bộ nhớ, tăng tốc thiết bị. Thường xuyên cập nhật ứng dụng cho điện thoại để giúp thiết bị vá lỗi và hoạt động hiệu quả hơn  từ đó máy chạy mượt mà hơn. Giảm sử dụng widget và dùng nhiều hình nền tĩnh giúp đỡ hao pin, tăng hiệu năng điện thoại.

Restore máy: lúc này máy sẽ bị xóa hết khỏi bộ nhớ làm cho thiết bị hoạt động nhẹ và trơn tru hơn.

Đơn giản nhất là bạn chỉ cần khỏi động lại điện thoại, bộ nhớ ram sẽ bị xóa sạch, các ứng dụng chạy ngầm cũng không còn nữa.

Thay màn hình Sony Z5 giá bao nhiêuNếu lỗi do phần cứng là màn hình của Z5 thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa di động lớn và uy tín có dịch vụ thay màn hình mặt kính Sony Xperia Z5 như 24h hàng đầu trên thị trường để xử lý phần cứng triệt để. Nếu quý khách không biết thay màn hình Sony Z5 bao nhiêu tiền hãy gọi ngay đến với trung tâm sửa chữa điện thoại 24h. Trung tâm sửa chữa 24h hiện tại chính là địa chỉ uy quyền có khả năng sửa chữa tốt với giá cả liên tục được tối ưu theo chiều hướng có lợi cho khách hàng, hãy đến ngay với dịch vụ thay màn hình mặt kính Sony Xperia Z5 để khôi phục sức khỏe của điện thoại.

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Related Posts