1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Nên thay màn hình hay ép kính khi smartphone bị vỡ màn hình?

Màn hình là linh kiện đắt nhất trên điện thoại và rất dễ bị hỏng hóc như: vỡ nứt hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để máy bị rơi vỡ, màn hình là linh kiện hỏng đầu tiên. Thậm chí, bạn không đánh rơi nhưng một lực nào đó tác động đến màn hình điện thoại làm thiết bị hư. Lúc đó, bạn nên thay màn hình hay ép kính?

vo-man-hinh-cam-ung-01

Có nên thay ép kính?

Khi màn hình bị hỏng, bạn phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại. Tuy nhiên, chi phí thay màn hình đã bằng 1/3 giá tiền điện thoại, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc điện thoại mới. Ngoài cách thay nguyên bộ màn hình, còn cách nào khác để làm màn hình hoạt động?thay-man-hinh-iphone-6-iphone-6-plusMàn hình điện thoại hay cụm màn hình thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.

Có rất nhiều cửa hàng quảng cáo trang bị ép kính và sử dụng các loại kính chất lượng cao để thay và chất lượng không đổi. So với phương án thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng một nửa.

vo-man-hinh-cam-ung-02

Nhưng phương pháp ép kính làm chất lượng màn hình giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng. Vì không phải cửa hàng nào cũng có có trang bị máy ép kính và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc này, nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng màn hình.

Tốt nhất là không mang máy đi ép kính nếu bạn có ý định sử dụng máy lâu dài.

Thay màn hình đắt có xắt ra miếng?

Thay vì lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà bạn băng khoăn là chất lượng có tốt hay không? Sau khi thay độ bền của máy có bị ảnh hưởng không?

vo-man-hinh-cam-ung-03

Để thao tác được trên màn hình là một quá trình phức tạp. Điện thoại không có thiết kế nguyên khối, kỹ thuật viên có thể tháo máy và lấy cụm màn hình khá dễ. Nhưng điện thoại có thiết kế nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn rất nhiều. Hầu hết màn hình được cố định vào khung máy bằng keo dán nên khi muốn tháo ra thì các kỹ thuật viên  không cẩn thận sẽ vô tình làm chảy các linh kiện khác bên trong thân máy làm hư hỏng nghiêm trọng.

Do đó, bạn nên thay màn hình cho dế cứng tại các trung tâm  thiết bị điện tử lớn, có uy tín. Những nơi như thế sẽ đảm bảo nguồn linh kiện chất lượng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc với chất lượng không chính hãng.

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024

Related Posts

2 Comments

  1. Alex
    10/11/2017
    • seo24h
      16/01/2018