1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Samsung S7 Edge bị sọc ngang hiệu quả nhất

Màn hình cảm ứng là mối e ngại cho bất kỳ người sử dụng smartphone nào khi bị hư hỏng và Samsung S7 Edge cũng không ngoại lệ, bị sọc ngang là lỗi mà người sử dụng thường mắc phải. Vậy đâu là nguyên dẫn đến tình trạng này? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy đọc hết bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

samsung s7 edge bi soc ngang man hinh

Nguyên nhân Samsung S7 Edge bị sọc ngang màn hình

Sở hữu cho mình chiếc Samsung S7 Edge là niềm ao ước của rất nhiều người muốn sở hữu nó, không chỉ tầm vóc cao cấp bề ngoài sang trọng cho đến tính năng của máy rất tốt .Nhưng tình trạng có vạch hồng tím là lỗi thường gặp đối với người sử dụng dòng sản phẩm này. Và bây giờ chúng ta hãy đến với một số nguyên nhân của nó  :

  • Nguyên nhân có thể xuất phát khách quan của nhà sản xuất nhưng đối với một hãng lớn toàn cầu như Samsung thì việc đưa sản phẩm ra thị trường thường được kiểm tra, kiểm định rất kỹ nên khó xảy ra lỗi nghiên về nhà sản xuất.
  • Rất có thể nguyên nhân chủ yếu là từ phía người sử dụng chẳng hạn như va đập màn hình, ngấm nước, hoặc bị lỗi phần mền do cài ứng dụng không tương thích.
  • Lỗi có thể là do dây cable màn hình thiết bị lỏng, lỗi khi lắp ráp linh kiện hoặc lần sửa chữa trước, khiến cho màn hình bị sọc.
  • Do thời gian sử dụng quá lâu làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy.
  • Do bạn đã mua phải một chiếc Samsung S7 Edge kém chất lượng hoặc thay phải màn hình chất lượng kém đã khiến màn hình xuất hiện lỗi là điều khó tránh khỏi.

s7 edge bi soc ngang man hinh

Biểu hiện khi S7 Edge bị lỗi sọc màn hình 

Màn hình cảm ứng là bộ phận chính quan trọng đối với người sử dụng. Samsung S7 Edge cũng vậy,chắc hẳn các bạn sẽ rất khó chịu, nó sẽ gây không ít cản trở và ảnh hưởng khi “dế yêu” của mình gặp phải lỗi này. Chúng ta hãy xem biểu hiện lỗi của màn hình Samsung S7 edge như thế nào trước khi chúng ta đến phần khắc phục nhé !

– Màn hình xuất hiện sọc ngang hoặc sọc dọc, các sọc nhiễm màu.

– Các sọc đen, trắng xen kẽ nhau hoặc xuất hiện màu như 7 sắc cầu vồng.

– Điện thoại bị sọc dẫn tới cảm ứng bị đơ liệt không thể thực hiện thao tác gì.

dau hieu s7 edge soc man hinh

Khắc phục màn hình Samsung S7 Edge khi gặp phải lỗi sọc ngang

– Chúng ta có thể khắc phục lỗi này tùy theo tình trạng hư hỏng của nó. Cách đơn giản và được nhiều người thường làm nhất là reset máy và bấm *#0*# và chạm vào các màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Có thể bạn không thành công ngay lần đầu tiên mà cần lặp lại thao tác này vài lần. 

– Trong trường hợp bạn mới mua máy về và gặp phải tình trạng sọc màn hình thì bạn có thể đem đến nơi đã mua máy để được bảo hành hoặc đổi máy mới.

– Có thể điện thoại của bạn chỉ bị lỏng cáp từ main tới màn hình nên đã xuất hiện các vết sọc. Bạn hãy thử khắc phục bằng cách vỗ nhẹ xem sọc màn hình trên chiếc Samsung Galaxy S7 Edge của bạn có biến mất không.

– Nếu bạn vừa cài vào máy một ứng dụng nào đó không tương thích và khiến cho màn hình xuất hiện những sọc ngang dọc thì nguyên nhân có thể là do xung đột phần mềm trên máy rồi. Bạn có thể khắc phục bằng cách tắt máy và khởi động lại. Việc này sẽ giúp giải quyết tức thời những xung đột đang diễn ra trên máy.

– Không chỉ 2 cách trên Restore cũng là cách đơn giản mà bạn có thể cấp cứu tại chỗ. Đây là cách hiệu quả giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn các ứng dụng gây xung đột phần mềm. Nhưng bạn cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu quan trọng trên máy, bởi việc này sẽ xóa luôn tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt từ sau khi mua máy cùng các dữ liệu đang lưu trữ trên máy.

restore samsung s7 edge

Bạn thực hiện Restore bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng + Home, sau đó chọn Reboot System Now để Restore lại máy

Nếu đã bạn thực hiện các cách trên mà không có hiệu quả tối ưu, có lẽ điện thoại của bạn đã lỗi phần cứng. Đồng nghĩa việc lỗi phần cứng này là bạn phải đem S7 Edge của mình đến các trung tâm bảo hành điện thoại uy tín để thay màn hình S7 Edge mới để nó hoạt động lại như lúc mới mua nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khỏi thắc mắc và có biện pháp khắc phục cho chiếc Samsung S7 Edge của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa Chỉ 1: 1114 – 1112 3 Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 2: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 3:  652 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

✫ Địa Chỉ 4: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa Chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài Bán Lẻ Thiết Bị Công Nghệ: 1900.0351

✫ Hotline Hỗ Trợ Cấp Tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts