1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Những điều cần lưu ý trước khi thay màn hình điện thoại

Khi sử dụng smartphone một thời gian, người dùng chắc chắn sẽ gặp phải các trường hợp gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sản phẩm, đặc biệt là trường hợp hư màn hình điện thoại. Bài viết này sẽ mang đến các thông tin cần lưu ý trước khi người dùng thay màn hình điện thoại để tránh được những vấn đề phát sinh không đáng có.

Mục lục

Các lưu ý cần thiết khi thay màn hình điện thoại

Việc vô ý làm rơi rớt, khiến màn hình bị nứt, vỡ hoặc để màn hình điện thoại bị nhiễm nước, gây hỏng hóc bo mạch bên trong là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng smartphone. Việc cần làm là người dùng cần phải thay màn hình điện thoại iPhone nhanh để tránh tình trạng ảnh hưởng liên đới các bộ phận khác. Tuy nhiên, có một vài lưu ý mà người dùng cần tham khảo là:

Màn hình điện thoại hỏng lớp kính bên ngoài hoặc phần màn hình bên trong

Có hai trường hợp, khi màn hình điện thoại bị nứt, vỡ nhưng vẫn hiển thị bình thường, thì đây là trường hợp hỏng lớp kính ngoài. Đây là màn chắn bảo vệ màn hình cảm ứng không bị hư hại. Người dùng cần phải thay ngay lập tức để tránh tình trạng mồ hôi tay, nước hoặc bụi bẩn bám vào khe nứt gây ảnh hưởng cả màn hình cảm ứng bên trong.

Mặt khác, nếu màn hình hiển thị không rõ ràng nội dung, xuất hiện sọc dọc, ngang, chảy mực, thì cho thấy rằng màn hình cảm ứng đã bị hỏng. Người dùng cần nên thay cả bộ màn hình để có thể tiếp tục sử dụng.

Những điểm khác nhau giữa màn hình chính hãng, màn hình ép, và màn hình giả

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại màn hình:

  • Màn hình chính hãng: mang chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn thông qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt và có mức giá cao.
  • Màn hình ép: là những mảnh, bộ phận được tháo gỡ từ màn hình hỏng và được ép lại thành một màn hình mới hoàn chỉnh hơn. Chất lượng của màn hình ép phụ thuộc vào keo cũng như trình độ và tay nghề của kỹ thuật viên. 

  • Màn hình giả: là màn hình được sản xuất nhái theo những màn hình chính hãng do các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chế tạo với chất lượng thấp, kích thước, bố cục có thể bị sai lệch khi được lắp ráp vào thiết bị. Đặc điểm của màn hình này là giá rẻ, tuy nhiên khôn bền.

Cẩn thận trong quá trình lựa chọn địa chỉ sửa chữa 

Trước khi thay màn hình điện thoại, người dùng cần nên tìm hiểu, có sự so sánh giữa các cơ sở sửa chữa, tham khảo các chính sách bảo hành kèm dịch vụ sửa chữa để có thể lựa chọn đúng địa chỉ sửa chữa uy tín, cung cấp linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

Dịch vụ thay màn hình điện thoại iPhone 13 giá tốt tại HCM mà bạn nên đến

Trên đây là những lưu ý vô cùng cần thiết trước khi người dùng đưa ra quyết định thay màn hình điện thoại. Nếu thực hiện đúng những lưu ý này, người dùng có thể tránh khỏi những vấn đề không đáng có khi thay màn hình chiếc “dế yêu” của mình. Tuy nhiên, thay vì thay màn hình, người dùng đang tìm cho mình một chiếc điện thoại mới, thì có thể gọi qua hotline: 1900.0351 để được tư vấn hoặc có thể đến các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm thiết bị.

Related Posts