1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

So sánh chất lượng màn hình iPad Mini Retina và iPad Air, 2, 3, 4 có gì khác nhau

Cùng độ phân giải  như iPad Air, 2, 3, 4 kích thước nhỏ hơn nhưng iPad Mini Retina lại có mật độ chi tiết hình ảnh và màu sắc hiển thị có phần kém hơn khá rõ so với iPad Air, 2, 3, 4.

iPad Mini trang bị màn hình 7,9 inch độ phân giải 1.536 x 2.038 pixel với mật độ điểm ảnh là 324 ppi. Còn với, iPad Air, 2, 3, 4 có kích thước 9,7 inch độ phân giải 1.536 x 2.038 pixel cho mật độ điểm ảnh là 264 ppi. Nếu chỉ nhìn các con số ở các thông số kỹ thuật, dễ dàng nhìn thấy rằng iPad Mini sẽ có độ sắc nét và chi tiết hơn so với người tiềm nhiệm iPad Air nhưng kết quả thử nghiệm qua chất lượng hiển thị và hình ảnh cho thấy điều ngược lại

Dải màu trên iPad Air, 2, 3, 4 (trái) hiển thị tốt hơn iPad Mini Retina.

Dải màu trên iPad Air, 2, 3, 4 (trái) hiển thị tốt hơn iPad Mini Retina.

Không thể phủ nhận màn hình iPad Mini Retina thực sự rất đẹp và chân thực cũng như vượt trội so với người anh tiền nhiệm của mình. Thế nhưng khi so sánh với iPad Air, 2, 3, 4, dù xét thiên về thông số kỹ thuật thì do có dùng độ phân giải nhưng kích thước nhỏ hơn thì màn hình sẽ sắc nét hơn, thế nhưng vẫn rất khó để chúng ta phân biệt ra được sự khác biệt giữa iPad Air, 2, 3, 4 và iPad Mini Retina ở khoảng cách sử dụng thực tế. Vấn đề mà chúng ta thấy trên iPad Mini Retina là màu sắc của nó không tốt như trên iPad Air, 2, 3, 4. Nguyên nhân là do Apple sử dụng tấm nền giá rẻ hơn với dải màu không rộng bằng tấm nền trên iPad Air, 2, 3, 4. Điều này đã giúp lý giải tại sao iPad Mini Retina có giá rẻ hơn khá nhiều trong khi cấu hình tương đương và chỉ có màn hình là nhỏ hơn.

Ngoài màn hình chính ít cảm nhận được sự khác biệt.

Ngoài màn hình chính ít cảm nhận được sự khác biệt.

Không khó để nhận ra khi cho cả hai máy cùng hiển thị một ảnh với độ sáng để mức tối đa và trong phòng tối. Màu sắc của iPad Air, 2, 3, 4 hiển thị rực rỡ hơn khá dễ để nhận biết dù khoảng cách là không lớn. Với ảnh thử nghiệm là các bảng màu thì điều này minh chứng rõ ràng hơn, đặc biệt là với màu đỏ, xanh dương. Máy tính bảng màn hình cỡ lớn của Apple thực sự mang đến khả năng tái tạo màu sắc hình ảnh tốt và phù hợp với các nhiếp ảnh gia hơn.

iPad Air bên trái cho màu sắc rực rỡ hơn so với iPad Mini Retina.

iPad Air bên trái cho màu sắc rực rỡ hơn so với iPad Mini Retina.

Khi thử nghiệm chụp cùng một logo phần mềm ngoài màn hình chính ở cùng khoảng cách, điều kiện chụp và phóng lớn 100%, màu sắc của iPad Air, 2, 3, 4 sáng hơn và chi tiết hơn trong khi iPad Mini Retina nhìn khá rõ các điểm ảnh.

iPad Mini Retina đành phải chịu thua ở điểm này. Dù màn hình sắc nét hơn về mặt lý thuyết do có cùng độ phân giải nhưng kích cỡ nhỏ hơn nhưng rất khó để chúng ta phân biệt được sự khác biệt giữa mini Retina và Air ở khoảng cách sử dụng thực tế. Vấn đề của mini Retina là màu sắc của nó không tốt như iPad Air. Nguồn gốc của việc này là việc Apple sử dụng panel giá rẻ hơn, có dải màu (color gamut) không rộng bằng Air. Mình đã nói rõ trong bài đánh giá iPad mini Retina, các bạn có thể xem kỹ hơn.

Trên thực tế, việc dải màu không rộng bằng Air, 2, 3, 4 đã làm cho màu sắc của Mini Retina không tươi bằng, màu hơi đục dù ở bản Mỹ hay Châu Á. Dù vậy, trải nghiệm hình ảnh của Mini Retina vẫn khá tốt, người dùng bình thường cũng khó lòng phân biệt được nếu không đặt 2 máy sát nhau.

Nếu bạn có vấn đề gì về màn hình các máy tính bảng iPad 2, 3, 4, Air, Mini (bị rơi, vỡ, bể màn hình, mặt kính)

Bạn hãy đến ngạy với Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm sửa chữa, bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam đối với việc thay màn hình, mặt kính thực sự không khó khăn gì đối với trung tâm và giá thành màn hình, mặt kính tốt hơn thị trường trong nước khá nhiều nên quý khách có thể an tâm trong việc thay thế, cam kết đảm bảo uy tín và chất lượng của sản phảm sau khi thay thế, sửa chữa.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ

Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM

Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

 

Related Posts