1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Top 5 những tính năng mới thú vị có trong iOS 14

Đa phần thì các tính năng của iOS 14 đã được Apple lần lượt giới thiệu qua 8 phiên bản beta trước đó. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại bản chính thức thì vẫn có những tính năng mà Apple vẫn đang tiếp tục được nâng cấp và cải tiến hay thậm chí là chờ bản cập nhật ứng dụng của bên thứ ba. Có thể trước khi iPhone 12 được ra mắt thì chúng ta sẻ được đón nhận thêm một vài chức năng mới nữa.

Trong số các tính năng được cộng đồng mong chờ nhất đó có lẽ là Widget cũng như khả năng ẩn màn hình ứng dụng.

Widget được biết đến là tính năng mà người dùng đã và đang yêu cầu Apple cung cấp từ lâu từ khi thấy được khả năng tiện lợi của nó trên các thiết bị Android. Nhưng tính năng Widget trên iOS lại không hề đa dạng về mặt tính năng hoặc số lượng như trên các điện thoại Android. Nguyên nhân là do phần lớn các ứng dụng Widget trên iOS chỉ được dùng để xem thông tin, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hi vọng các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể đa dạng hóa tính năng này.

Ngoài ra thì tính năng ẩn màn hình ứng dụng là một tính năng mới mà người dùng có thể dễ dàng cá nhân hóa màn hình chính nhiều hơn. Ngoài các chức năng cơ bản như di chuyển, xóa ứng dụng, thì người dùng còn có thể ẩn cả màn hình ứng dụng đi.

App Clips xét về mặt cơ bản chức năng mà nói thì nó giống như là một góc nhỏ ứng dụng trong App Store. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tạo một giao diện nhỏ với các ứng dụng mà người dùng có thể dùng mà không cần thiết phải tải toàn bộ ứng dụng đó. Tính năng này rất hữu dụng khi người dùng chỉ cần sử dụng 1 vài tính năng nhất định của 1 hay nhiều ứng dụng cụ thể nhất là ứng dụng của các chuỗi cửa hàng…

Còn về tính năng iMessage thì Apple đã và đang tập trung phát triển tính năng nhóm chat. Kể từ bây giờ người dùng có thể ghim một tin nhắn quan trọng lên đầu đoạn hội thoại, và có thể dễ dàng chọn và trả lời tin nhắn ngay trong nhóm chat.

Đặc biệt tính năng cảnh báo bảo mật bị rò rỉ chính là bằng chứng cho thấy Apple luôn quan tâm đến khả năng bảo mật. Tính năng này sẽ luôn luôn theo dõi các tài khoản mà người dùng lưu vào trong máy, khi những trang web mà người dùng đã dùng những tài khoản này đăng nhập bị “hack” thì tính năng này sẽ cảnh báo người để có thể đổi mật khẩu kịp lúc.

Trên đây chính là 5 tính năng mới được cập nhật trên iOS 14 mà người dùng đánh giá cao nhất. Ngoài ra thì có thể trong tương lai sẽ có thêm các tính năng mới vậy theo các bạn đó là các tính năng gì hãy bình luận trong mục dưới nhé.

Related Posts