1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tự sửa chữa nút Home của iPhone khi hết hạn bảo hành

Dù bạn có “nâng niu” chiếc iPhone của mình tới đâu, nút Home vẫn có nguy cơ hư hỏng. Nếu thiết bị còn hạn bảo hành, tất nhiên lựa chọn khôn ngoan nhất vẫn là đem tới cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, nếu đã hết hạn bảo hành mà bạn lại muốn tự khắc phục thay vì đem tới các cửa hàng chuyên nghiệp, hãy thử 1 trong 4 cách dưới đây. Tuy nhiên, khi thực hiện các phương pháp này, bạn phải hết sức cẩn thận để tránh trường hợp sau khi bạn “trổ tài”, iPhone trở nên “vô phương cứu chữa”.

1-4

Cách 1: Hiệu chỉnh nút Home

Nếu may mắn, nút Home trên iPhone của bạn chỉ hoạt động kém nhạy do trục trặc phần mềm. Bạn có thể hiệu chỉnh lại nút Home bằng cách mở một stock app như ứng dụng thời tiết, chứng khoán hoặc đồng hồ của iPhone.

Nhấn nút Power của iPhone cho tới khi thông báo “Slide to power off” xuất hiện trên màn hình, sau đó thả tay ra ngay.

Nhấn lên nút Home cho tới khi thông báo “Slide to power off” tắt đi. Sau từ 5-10 giây, ứng dụng đang mở sẽ thoát ra.

Nếu chỉ do lỗi phần mềm, độ nhạy của nút Home sẽ trở lại bình thường khi thực hiện các bước trên. Nếu không, bạn có thể sẽ phải thử một trong những cách khác dưới đây.

Cách 2: Làm sạch nút Home

1-6

Nút Home kém hoạt động cũng có thể do bụi bẩn hoặc do chất lỏng vô tình rơi vào. Để khắc phục, bạn nhỏ trực tiếp từ 2-3 giọt cồn isopropyl alcohol nồng độ từ 98-99% vào nút Home và tránh không để cồn dây vào màn hình. Sau đó, dùng một vật nhỏ và cùn liên tục nhấn vào nút Home để cồn thấm vào khung. Lau sạch và chờ từ 10 – 15 phút trước khi kiểm tra lại hoạt động của nút Home.

Cách 3: Chỉnh lại cổng kết nối

Trong quá trình sử dụng, cổng kết nối của iPhone có thể bị lệch khiến nút Home cũng bị lệch theo. Chỉ bằng một thủ thuật nho nhỏ bạn cũng có thể chỉnh lại cổng kết nối mà không cần phải thay thế nút Home.

1-5

Đầu tiên, cắm một cáp USB vào iPhone, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30 pin xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên. Đồng thời click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

Cách 4: Tạo một nút Home ảo 

Nếu đã áp dụng hết các cách trên nhưng vẫn không thay đổi được tình hình, bạn sẽ phải ngưng sử dụng nút Home vật lý vì kết nối nút Home có thể đã bị hư hỏng nặng. Trong trường hợp này, bạn có thể bật nút Home ảo trên màn hình bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch. Bật chế độ Assistive Touch, nhấn vào hình tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình rồi chọn nút Home trong 4 lựa chọn.

1-1

1-2

Nút ảo này xuất hiện cả trên màn hình iPhone ở chế độ khóa. Bạn có thể di chuyển nút ảo này bằng cách nhấn giữ và kéo thả tới bất cứ vị trí nào trên màn hình.

1-3

Hy vọng 4 cách sửa chữa nút Home iPhone tại nhà này sẽ hữu ích đối với bạn cho tới khi bạn sẵn sàng mua một chiếc điện thoại mới hoặc đem iPhone tới cửa hàng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts