1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tuyệt chiêu “cấp cứu” dữ liệu khi điện thoại bị hỏng màn hình

Trong mỗi chiếc điện thoại mà chúng ta sử dụng hàng ngày, luôn có những thông tin và dữ liệu cực kỳ quan trọng mà các bạn luôn giữ gìn rất cẩn thận và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều khi smartphone của bạn bị rơi vỡ hay bất chợt “đơ” màn hình, trong khi chiếc nó lại lưu giữ lại những thông tin đó là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để lưu lại những dữ liệu đó trước khi đem đi sửa mà không cần lo lắng về việc mất dữ liệu?

Mục lục

Những cách lưu lại dữ diệu khi điện thoại bị hỏng màn hình hiệu quả nhất

1. Dùng cáp OTG

Nếu smartphone của bạn chỉ bị hỏng cảm ứng trong khi màn hình hiển thị vẫn bình thường, hãy dùng cáp USB OTG (On The Go) để kết nối thêm các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím… cho smartphone. Trước đây sinh ra màn hình cảm ứng để tối giản hóa các nút phần cứng cũng như các thiết bị cồng kềnh đi kèm. Còn trong trường hợp này, thì hãy hiểu rằng bạn đi ngược lại nguyên lí đó đấy.

Khi đã có đủ chuột và bàn phím rồi thì bạn chỉ có thể thao tác với smartphone của mình mà không cần chạm đến màn hình rồi. Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển dữ liệu sang các công cụ lưu trữ như thẻ nhớ, máy tính…hoặc gửi lên các dịch vụ lưu trữ đám mây để có thể truy cập bất cứ lúc nào. 

2. Kết nối thông qua tài khoản Google

Đầu tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://www.google.com/android/devicemanager

Chắc hăn smartphone của bạn vẫn sử dụng một tài khoản Google phải không? Hãy sử dụng tài khoản đó đăng nhập vào đường dẫn trên.

Sau khi đã phát hiện được thiết bị, người dùng có thể bấm vào nút Lock (khóa) và chọn Unlock (mở khóa). Sau đó, kết nối thiết bị với máy tính để lấy lại dữ liệu. Rất đơn giản phải không?

3. Dùng phần mềm Airdroid

AirDroid là phần mềm cho phép người dùng kết nối và thao tác mọi thứ trên smartphone bằng máy tính mà không cần dây cáp USB.

Nhưng để thực hiện việc này, điện thoại của bạn phải được cài đặt AirDroid từ trước. Sau đó mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ  http://web.airdroid.com hoặc cài ứng dụng AirDroid dành riêng cho máy tính. Bạn đăng nhập tài khoản Google trùng với tài khoản trên smartphone của bạn vào trang này.

Sau khi đã xác nhận tài khoản AirDroid cho phép người dùng di chuyển tập tin, gỡ ứng dụng, đọc tin nhắn… thông qua các biểu tượng tương ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm tương tự như Vysor, Mirror, Wondershare Mirror Go… 

Hi vọng với những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn kịp thời lưu lại những dữ liệu và thông tin quan trọng kịp thời khi điện thoại không may bị hỏng màn hình. Chúc các bạn thành công !!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom/

 

Related Posts