1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

10 điều cần lưu ý khi điện thoại rơi xuống nước

Nước là “kẻ thù không đội trời chung” của điện thoại, kể cả điện thoại có khả năng chống nước. Bạn biết và ý thức được điều đó nên luôn chủ động “cách li” điện thoại khỏi nước và sử dụng điện thoại cẩn thận khi gặp trời mưa, khi đi bơi…Tuy nhiên, bạn không thể bảo vệ điện thoại trước mối đe dọa này trong một số trường hợp bất khả kháng. Lúc này, làm cách nào để “cấp cứu” cho chiếc điện thoại của mình chắc chắn là điều bạn cần đến nhất. Bỏ túi 10 điều cần lưu ý khi điện thoại rơi xuống nước dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn khi lâm vào trường hợp này.

1-1

5 điều nên làm để “cấp cứu” khi điện thoại bị rớt nước

1. Rút ngay nguồn điện nếu như máy đang sạc pin bởi nước có thể gây hư hại cho điện thoại và còn có thể chập điện, giật, cháy nổ…

1-4

2. Tháo pin để đảm bảo an toàn cho pin và các bảng mạch bên trong di động.

1-5

3. Tháo sim rồi nhẹ nhàng thấm nước bằng khăn giấy hoặc khăn khô, tuyệt đối không phơi sim trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

1-6

4. Lắc điện thoại để giũ bỏ hết nước bám khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước trước khi dùng khăn lau khô.

5. Thấm nước bằng giấy lụa, giấy báo hoặc sử dụng bông ngoáy tai để giúp thấm nước ở những vùng không thể dùng tay được. Lưu ý không để bông gòn hoặc vụn giấy kẹt lại trong những rãnh nhỏ của điện thoại.

1-3

5 điều tuyệt đối tránh khi điện thoại bị dính nước

Bên cạnh những điều nên thực hiện ở trên, dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi xử lí điện thoại bị dính nước:

1. Để di động vào thùng gạo. Không “vi diệu” như đồn thổi, cách xử lí dân gian này sẽ kéo dài thời gian linh kiện bị thấm nước đồng thời cám gạo có thể lọt vào các giắc cắm tai nghe, lỗ sạc,…làm ảnh hưởng đến chất lượng điện thoại.

dien-thoai-bo-thung-gao

2. Đặt di động vào tủ lạnh. Nhiều người nghĩ rằng đặt di động ướt vào tủ lạnh có thể làm khô hơi ẩm. Nhưng thực tế, cách này không có tác dụng bởi hầu hết các tủ lạnh là tự động và cách này có thể làm hại đến di động bị ướt.

3. Để di động vào máy làm kem. Đặt di động ướt vào máy làm kem không những không giúp được gì mà còn có thể làm hại màn hình LCD của điện thoại cảm ứng.

4. Sử dụng máy sấy tóc. Nhiệt độ nóng từ máy sấy có thể làm khô di động nhưng cũng có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Đồng thời, hơi thổi từ máy sấy có thể làm cho nước thâm nhập vào sâu bên trong di động. Như vậy, có thể làm hư thêm các thành phần và bảng mạch điện bên trong. Bạn cũng nên nhớ đừng hong khô pin bằng hơi nóng từ máy sấy tóc. Pin Lithium-ion rất nhạy cảm với nhiệt và có thể bị nổ.

1-2

5. Dùng di động khi màn hình vẫn còn mờ hơi nước. Màn hình mờ cho thấy di động đó vẫn còn có dấu hiệu của hơi ẩm bên trong. Khi màn hình của di động vẫn mờ hơi nước thì bạn không nên lắp pin hay cắm sạc.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn xử lí khi chiếc điện thoại bị rơi xuống nước. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng để các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và có những cách khắc phục cần thiết cho điện thoại của bạn.

Ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua iPhone 7>>Tại đây<<

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts