1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

5 cách khắc phục màn hình Samsung Galaxy S20 bị đen

Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Samsung Galaxy S20 nhưng tìm hoài vẫn không ra. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm cách khắc phục nhé.

Trong quá trình sử dụng tình trạng Samsung Galaxy S20 bị đen thường xuyên xảy ra. Đôi lúc nó còn kéo theo tình trạng đơ màn hình làm gián đoạn việc sử dụng cũng như trải nghiệm thiết bị của người dùng. Sau đây Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng màn hình bị đen nhé.

Samsung Galaxy S20

Mục lục

Hướng dẫn khắc phục Samsung Galaxy S20 bị đen màn hình.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại (Restart).

Giải pháp đầu tiên và mang tính tình thế đó chính là khởi động lại thiết bị. Cách này sẽ có hiệu quả với trường hợp màn hình bị đen do xung đột phần mềm, đồng thời khởi động lại thiết bị cũng sẽ giúp cải thiện hiệu xuất và làm mới trạng thái thiết bị.

Cách 2: Xả hết điện năng sau đó sạc pin lại.

Chắc chắn rằng đã có lúc người dùng gặp phải tình trạng pin còn 30% nhưng màn hình vẫn không lên. Hãy thử xả sạch pin sau đó để thiết bị sạc pin trong vòng 50 đến 60 phút và ngắt kết nối bộ sạc rồi kiểm tra xem còn lỗi không.

Cách 3: Xóa bộ nhớ Cache trên S20.

Bộ nhớ Cache hay còn gọi là bộ nhớ đệm, bộ nhớ này có công dụng giúp thiết bị truy xuất dữ liệu tốt hơn. Tuy nhiên nếu bộ nhớ này bị đầy sẽ khiến S20 bị đơ, màn hình đen không phản hồi…

tắt nguồn galaxy s20

  • Bước 1: Tắt nguồn sau đó ấn giữ nút nguồn và nút tăng âm thanh đến khi danh mục khôi phục (Menu Recovery) xuất hiện.
  • Bước 2: Di chuyển xuống đến dòng Wipe cache partition bằng nút giảm âm thanh.
  • Bước 3: Dùng nút nguồn để chọn.
  • Bước 4: Di chuyển xuống tùy chọn Yes bằng nút giảm âm thanh và ấn nút nguồn để chọn tùy chọn Yes.
  • Bước 5: Chờ 1 chút cho đến khi bộ nhớ cache được làm sạch.
  • Bước 6: Khởi động thiết bị bình thường bằng nút nguồn đồng thời kiểm tra xem có còn lỗi đơ, màn hình đen không phản hồi… hay không.

Cách 4: Hãy sử dụng chức năng Factory Reset.

Nếu 3 cách trên không hiệu quả hãy thử qua chức năng Factory Reset. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện, vì Factory Reset sẽ xóa hết tất tần tật dữ liệu trên thiết bị.

  • Bước 1: Tắt nguồn sau đó ấn giữ nút nguồn và nút tăng âm thanh đến khi Menu Recovery hiện ra.
  • Bước 2: Dùng nút giảm âm thanh để đi đến dòng Wipe data/factory reset và đồng thời sử dụng nút Nguồn để chọn vào tùy chọn này. Lưu ý : hệ thống sẽ hỏi người dùng rằng tất cả dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn
  • Bước 3: Dùng nút giảm âm thanh để di chuyển đến dòng Factory data reset đồng thời sử dụng nút Nguồn để chọn vào tùy chọn này.
  • Bước 4: Chờ đợi vài phút cho đến khi tiến trình hoàn tất và sau đó khởi động lại thiết bị một cách bình thường.

Cách 5: Hãy kiểm tra phần cứng.

Trong trường hợp cả 4 giải pháp trên đều không hiệu quả, và trong quá trình sử dụng người dùng đã từng làm rơi thiết bị hoặc va đập mạnh, hay nước thấm vào làm hỏng vi mạch màn hình. Thì giải pháp tốt nhất chính là thay màn hình Samsung Galaxy S20.

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ cho bạn 5 cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy S20 bị đen màn hình. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích và giúp ích cho các bạn.

Tham gia thay màn hình Samsung Galaxy S20 BẢO HÀNH 3 THÁNG tại : https://chamsocdidong.com/thay-man-hinh-samsung-galaxy-s20-g980/

Related Posts