1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Apple chơi lớn biến logo táo khuyết thành đèn pin

Cách đây vài ngày thì Apple đã nộp đơn xin cấp phép bằng sáng chế cho việc thay đổi kết cấu thiết bị. Cụ thể là biến logo táo khuyết sau lưng điện thoại cảm ứng iPhone thành một chiếc đèn pin đúng nghĩa. Liệu đây có phải là bước đi lớn mang tính cách mạng hay là một bước đi liều lĩnh của Apple hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bằng sáng chế này của Apple là một bước đi vĩ đại hay là sai lầm

Theo như trong bản vẽ và bảng thiết kể đi cùng với bằng sáng chế. Thì Apple sẽ trang bị đèn cho logo táo khuyết nằm sau mặt lưng. Cụ thể nó có thể sử dụng như một chiếc đèn pin hay là một đèn báo tín hiệu khi có SMS hoặc cuộc gọi nhỡ.

Điều này có thể thấy rằng dường như Apple đang vận dụng ý tưởng gần giống với các thiết bị Motorola có đèn báo nhấp nháy khi có cuộc gọi nhở hoặc SMS…

Tuy vậy đến tận bây giờ Apple mới nhận ra , và hiện nay khi mà bằng sáng chế chưa được duyệt, thì ngoài kia người dùng đã đua nhau độ màu và gắn đèn cho logo này từ rất lâu rồi.

iPhone có logo phát sáng

Việc thay đổi này cũng đã cho thấy và khẳng định thêm luận cứ rằng Apple đang cạn dần ý tưởng cho các dòng iPhone mới. Cứ tiện ích gì có ở các dòng Android là sẽ tạo ra tương tự bên iOS.

Suy nghĩ sâu xa hơn thì tính năng này đã từng tồn tại trên các đời Motorola RAZR V3i cũng như các đời trước , và gần đây nhất vào năm ngoái Razer Phone 2 cũng trang bị tín năng này. Có vẻ như Apple đang gần chạm đến ngưỡng phát triển khi toàn đi sau thế giới công nghệ.

Tuy những thay đổi này không quá lớn và cũng không phải quá mới mẻ nhưng nó vẫn cho thấy Apple vẫn cố đổi mới mình và thấu hiểu người dùng cần những gì. Và họ biết rằng thông thường người dùng chỉ nhận thấy thông báo khi ngửa màn hình. Vì chính điều này hãng đã giúp người dùng ngay cả khi up màn hình vẫn có thể nhận được thông báo.

Liệu Macbook có phát sáng giống iPhone ?

Quay ngược dòng thời gian thì trước đây đã từng có 1 dòng Macbook có táo khuyết phát sáng, nhưng nó đã bị khai tử từ những năm 2015. Và có lẽ Apple sẽ cân nhắc mang nó trở lại trên các dòng mới chăng?

Macbook có logo phát sáng

Tuy nhiên tất cả vẫn còn chờ vào quyết định của Apple , vì đây chỉ là dự định chứ chưa phải là quyết định cuối cùng. Vì thế chúng ta hãy chờ xem Apple sẽ làm gì nhé.

Related Posts