1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Apple đưa giao dịch giảm chi phí linh kiện để hạ giá của iPhone

Cả 20 nhà cung cấp cho Apple giảm đi doanh thu lần đầu tiên từ năm 2016 khiến cho việc giảm giá iPhone ngày càng lớn thêm.

Theo số liệu phân tích mới đây của Nikkei, có đến 19 nhà cung cấp linh kiện cho gia đình nhà Táo xác nhận được doanh số sụt giảm lần đầu tiên vào năm 2016. Đây được xem là dự báo từ trước khi doanh thu bán ra kém của iPhone mới là chủ đề rất hot trên các trang báo gần đây.

Apple giảm doanh thu

Một công ty của Đài Loan chuyên gia sản xuất các khung kim loại cho iPhone Xs giảm đến 28% doanh thu trong tháng 12. Nhà sản xuất ống kính cho máy ảnh iPhone là Largean Precision có mức doanh số giảm đến 33,86%.

Với nhà máy lắp ráp chính yếu của Apple- Foxconn cũng giảm đến 8,27% trong tháng 12 so với cùng kỳ của năm ngoái. Công ty này cho là “sự suy giảm có quy mô tương đối là lớn trong phân khúc điện tử tiêu dùng”

Apple cho là doanh thu iPhone chậm hơn cả dự kiến một phần do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Hãng đã đưa đề nghị là các nhà cung cấp linh kiện giảm giá khoảng 10%. Điều này có thể giúp cho Apple có thể điều chỉnh mức giá ba iPhone mới trong năm 2019.

Từ khi doanh số iPhone có dấu hiệu đi xuống, giá trị vốn của Apple đã giảm đi 20%. Đầu tháng 12 năm ngoái, nhà cung cấp linh kiện của iPhone là Cirrus Logic đã nói là sẽ giảm dự báo của doanh thu trong khoảng 16%.Trong thời gian đó, ít nhất nhà cung cấp linh kiện iPhone lớn cũng đã đưa ra điều chỉnh tương tự.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone Xs Max chính hãng giá rẻ ở đâu?

Apple đã bắt đầu giảm các chương trình khuyến mãi có thời gian giới hạn, trong có đã tăng giá trị mua lại của những chiếc iPhone cũ thêm đến 25-100 $. Đồng thời, nhân viên của cửa hàng của Apple cũng thường phải giới thiệu các hoạt động khuyến mãi cho khách hàng của mình.

Trước đó, Apple đã sử dụng chiến thuật tiếp thị, trong năm 2007 giảm iPhone xuống đến 200$, chỉ chưa đầy cả ba tháng sau khi sản phẩm đã được tung ra thị trường. Thêm vào đó, nhân viên của cửa hàng bán lẻ Apple thường phải giới thiệu những hoạt động khuyến mãi cho khách hàng của mình. Một nhà cung cấp cả dịch vụ viễn thông ở Nhật Bản cũng giảm giá cho iPhone XR bằng cách trợ giá.

Related Posts