1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Các lời khuyên để tăng độ bền cho máy vi tính

Cẩn thận khi cắm dây nguồn sạc

Khi cắm nguồn sạc cho máy tính xách tay bạn cần phải nhẹ tay, nếu không các mối nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị gãy. Dẫn đến các mối tiếp xúc nhanh bị nóng. Có thể gây cháy ở các maiboard trong một số trường hợp.

Do đó tuyệt đối nên cắm sạc nhẹ nhõm hay không nên dùng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, cục sạc hàng nhái. Bạn chỉ nên dùng bộ sạc ban sơ, hàng zin đi với máy để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra cần phải rà soát phích cắm, phích cắm quá lỏng có thể dẫn đến bộ sạc và maiboard có nguy cơ hư hỏng càng lớn.

Thổi bụi bám vào hệ thống máy tính xách tay

Dùng máy nén khí loại vừa để thổi bụi hệ thống làm mát của laptop xách tay một tháng một lần. Bộ phận tản nhiệt của laptop rất dễ bị bám bụi. Để vệ sinh bộ phần này, bạn mở vỏ máy ra và lau hết bụi bẩn, hay bất cứ gì bám vào trong đó.

Không sử dụng máy vi tính trên giường

Khi bạn dùng máy tính trên giường hay ghế nệm dẫn đến tình trạng nóng máy, không tản nhiệt được. Bởi vì laptop khi đặt trên các nguyên liệu mềm, các lỗ thông gió sẽ bị bịt kín, không khí chẳng thể luồn vào làm mát.

Nên để laptop trên mặt bàn cứng, để cho có một khoảng cách nhất mực – hoc sua chua may tinh.

Làm máy máy tính xách tay bằng thiết bị hỗ trợ bên ngoài

Nhiệt độ máy vi tính càng thấp càng tốt cho máy tính, máy tính xách tay dùng được bền hơn. Các trọng tâm bảo hành máy tính đều nhắc nhỏm nên giữ laptop xách tay ở nhiệt độ càng thấp càng tốt. Do đó bạn nên bổ sung thêm hệ thống làm mát bên ngoài để tăng độ bền cho laptop.

TRUNG TÂM DẠY HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH 24h
Cơ sở 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01, TP.HCM
Điện thoại: 01299.242424 – 08.6264.2424
Email: daotao24h@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com

Related Posts