1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Apple sẽ tự làm chip, ảnh hưởng trực tiếp đến Qualcomm & Intel

Theo trang Bloomberg, Apple đang làm việc với laptop Mac mới và bộ máy tính để bàn được trang bị chip của chính công ty sản xuất, tương đương như chip T2 trong iMac Pro và chip T1 được trình làng năm 2016 của Macbook Pro.

Hơn nữa, vào cuối năm nay Apple cũng sẽ tung ra thị trường một chiếc iPad mới. thông tin đường nét về thiết bị hiện chưa được tiết lộ vì chiếc iPad này được nhắc đến ngắn đơn giản thông qua một bài viết về chip của Apple.

Xem thêm: Thay ổ cứng macbook uy tín tại TPHCM và Hà Nội

Báo cáo của Bloomberg ko chỉ rõ rằng dòng thiết bị nào sẽ được nâng cấp phần cứng, chỉ có khả năng biết được Apple đang làm việc cùng ít nhất ba mô hình mới tích hợp công nghệ vi xử lý silicon thiết kế bởi Nhà Táo, bao gồm hai máy tính xách tay và một máy tính để bàn.

Thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại Mac Pro là một ứng cử viên tiềm năng cho mô hình mới của máy tính để bàn được tích hợp chip T2 của Apple, bên cạnh đó T2 cũng rất có thể được cầm nắm trong iMac. Apple đã giới thiệu lúc trước rằng một thiết bị Mac Pro mới đang trong quá trình phát triển nhưng không đảm bảo phiên bản sẽ được giới thiệu vào năm 2018.

Về máy tính xách tay, có lời đồn cho rằng sê ri Macbook Pro ko phải là sản phẩm được cải tiến trong năm nay. Thay vào đó rất có thể dòng điện thoại Retina Macbook sẽ được giới thiệu và có rất nhiều sự mong đợi dành cho sản phẩm này.

chip T1 trong các sản phẩm Macbook Pro hiện nay thực hiện chức năng Touch Bar và Touch ID, bao gồm cả bộ phận Secure Enclave (đảm bảo sử dụng mã hóa để bảo vệ dữ liệu quan trọng của người dùng). trong khi đó, T2 có nhiều chức năng hơn, đảm bảo phần mềm chính cùng Secure Boot, có vai trò như bộ điều khiển cho ổ SSD và là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cho máy ảnh FaceTime.

Nếu dòng iPad mới được công bố vào cuối nămcó khả năng Apple sẽ ko trang bị cho máy tính bảng dòng chip A11 mà thay vào đó là A12X. ưu điểm của iPad hiện tại được Apple tung ra vào tháng 6 năm 2017 là chip A10X. Sẽ thật lạ nếu như Apple tích hợp A11 cho iPad khi các iPhone trong năm nay sẽ mang trên mình chip A12.

Toàn bộ bài viết của Bloomberg thể hiện đường nét sự tăng trưởng của thành phần chip thuộc Apple do Johny Srouji đứng đầu. Apple đã tự design chip cho iPhone, iPad và Apple Watch cũng như các chip trong thiết bị Mac mới. Rối sẽ có một ngày, Apple có khả năng tự làm bộ giải quyết trung tâm CPU bên trong các máy Mac, mặc dù điều này đòi hỏi một sự chuyển sang phức tạp từ cấu trúc x86 sang ARM.

Gần đây, Apple cũng đã tuyển dụng một số kỹ sư từ Qualcomm. Điều này cho thấy Apple muốn tự thiết kế chip modem dữ liệu mạng cho mình mặc dù điều này còn khá xa vời. Qualcomm hiện đang là nhà cung cấp độc quyền các chip dữ liệu LTE cho iPhone và iPad trong rất nhiều năm.

Kể từ thời điểm iPhone 7 giới thiệu, Qualcomm và Intel đã bắt đầu chia sẻ đơn đặt hàng cho nhau. Có lời đồn rằng, iPhone sắp tới sẽ không bao gồm chip nào từ Qualcomm.

Related Posts