1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Bản iOS 11.4 đã được Apple phát hành cho các nhà phát triển. Phiên bản beta cũng đã được triển khai chính thức. IOS 11.4 không có nhiều thay đổi so với bản beta trước đó. Nhưng có gợi ý rằng nó sẽ hỗ trợ ứng dụng lịch sắp xếp ra mắt cho HomePod.

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Sau hơn 2 tháng thử nghiệm beta ngày 29/3 iOS 11.3 đã chính thức trình làng. Nó bổ sung một số tính năng mới. Gồm cái đặt chi tiết hơn về hiệu năng và pin, Business Chat, cập nhật ứng dụng sức khỏe  và nâng cấp ARKit, bốn nhân vật Anmojis mới.

Kể từ khi phát hành iOS 11 vào năm ngoái có 2 tính năng mới mà chúng ta luôn chờ đợi đó là: Messages trong Icluod và AirPlay 2. Cả 2 tính năng trên đều được đưa vào beta. Nhưng đến cuối cùng khi phát hành lại bị cắt bỏ. Mùa thu năm nay sẽ phát hành iOS 12 tuy nhiên vẫn không có 2 tính năng này. Điều đó có nghĩa là iOS 11 sẽ có thêm một bản phát hành lớn khác nữa.

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Dựa trên bản beta đang phát hành, dưới đây chúng ta hãy cùng xem iOS 11.4 có gì? Dự đoán thời gian no chính thức ra mắt. Và làm sao để có thể tham gia chương trình beta cũng như cái đặt nó.

Mục lục

Có gì mới trong iOS 11.4

AirPlay 2 & HomePod stereo

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Ở hệ điều hành iOS 11.3, sau một lần xuất hiện AirPlay 2 đã bị xóa bỏ trước khi bản chính được phát hành. Hiện tại thì iOS 11.4 đã trở lại trong bản beta iOS 11.4.

Và ít nhất một số tính năng cảu AirPlay 2 đã xuất hiện trong thử nghiệm của iOS 11.4. Trong ứng dụng Home có liệt kê các thiết bị Apple TV. Cho đến thời điểm hiện tại chúng ta thấy có vẻ như AirPlay 2 sẽ chính thức góp mặt trong bản phát hành cuối cùng của iOS 11.4

Những cá nhân thử nghiệm ban đầu báo cáo rằng AirPlay 2 đã có hỗ trợ stereo cho hai HomePod trên ứng dụng kết nối ở iPhone/iPad trong phiên bản beta 1. Tuy nhiên, nó chưa hoạt động thực sự vì HomePod không nhận được bản cập nhật phần mềm cần thiết. Trong các phiên bản beta sau này tính năng ghép nối âm thanh nổi bị thiếu.

Messages trong iCloud

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Đây là điều mà chúng ta đã chờ đợi từ rất lâu nhưng tiếc là nó đã bị gỡ trên iOS 11.3 mặc dù Messagas trong iCoud đã từng xuất hiện chính thức trên phiên bản thử nghiệm trước đó.

Nay nó đã trở lại trên iOS 11.4 kể từ phiên bản beta 2. Hy vọng nó sẽ được xuất bản thông qua bản cập nhật cuối cùng.

Lịch trên HomePod?

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

9to5Mac cho rằng khi thiết lập HomePod và khi hỏi có bật yêu cầu cá nhân hay không thì các biểu tượng đã thay đổi. Ở các phiên bản beta cũ hơn và các bản beta trước đó của iOS 11.4 lời nhắc sẽ hiển thị ba biểu tượng: ghi chú, nhắc nhở và tin nhắn. Bây giờ nó hiển thị thêm biểu tượng Lịch. Đây có thể là một tính năng mới cho HomePod.

Schoolwork và ClassKit

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Ngày 27/ 3 tại một sự kiện giáo dục của Apple. Ccông ty đã cho xem trước hai sáng kiến phần mềm mới là : ClassKit AIP và Schoolwwork.  Schoolwwork dành cho các giáo viên để cung cấp thông tin, phân công và theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Còn ClassKit thì dành cho các nhà ứng dụng giáo dục. Nó cho phép người dùng phát triển các bài học và hoạt động khác nhau trong ứng dụng. Để giáo viên có thể sử dụng chúng cho các bài học tại trường.

Với các sáng kiến mới nhất của Apple đành cho giáo dục, hy vọng đây sẽ là một phần của iOS 11.4. Rất có thể sẽ có nhiều thay đổi về cấu trúc  quản lí so với hiện nay. Nếu Apple quyết định nhảy vào mảng giáo dục.

Khi nào iOS 11.4 sẽ được phát hành?

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Ngày 2/4 phiên bản iOS 11.4 được phát hành. Hầu hết các phiên bản iOS  đều chạy beta trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 ngày. Vậy nên chúng ta cũng có thể tin rằng iOS 11.4 có thê sẽ tuân theo quy luật này. Khả năng là bản phát hành chính thức của nó sẽ ở thời điểm tháng 5 hoặc tháng 6.

Làm thế nào để cái đặt các bản beta

Các tính năng, ngày phát hành và cách cài đặt của iOS 11.4

Trên trang web: trang web của Nhà phát triển Apple bạn có thể tải bạn phát hành dành cho nahf phát triển nếu bạn là nhà phát triển.

Còn nếu bạn là người dùng và muốn thủ nghiệm beta thì bạn cần phải truy cập vào trang web: beta.apple.com trên điện thoại iPhone hoặc iPad mà bạn muốn chạy phiên bản beta này.

Bạn có thể đăng kí tại đó và tải cấu hình đặc biệt xuống. Điều này cho phép thiết bị của bạn tải xuống để thử nghiệm trước. Bạn có thể cập nhật bản iOS beta mới giống như các bản iOS thông thường. Khi bạn nhận được thông báo của bản beta mới hoặc có thể tự kiểm tra theo cách thủ công Setting-> General -> Software Update.

 

 

 

 

 

Related Posts