1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách đơn giản nhất để test lỗi iPhone hở sáng màn hình 

Hở sáng màn hình là một lỗi khá phổ biến trên hầu hết các smartphone hiện nay. Tùy từng lô sản xuất hoặc tùy từng điện thoại riêng biệt mà lỗi hở sáng sẽ xuất hiện nhiều hay ít.

Những máy sử dụng công nghệ màn hình LCD là những máy có nguy cơ mắc lỗi này cao nhất bởi màn hình được cấu tạo ở nhiều lớp bao gồm viền ngoài, màn hình, cảm ứng, đèn nền. Tấm đèn nền hoạt động liên tục khi smartphone đang bật, và màn hình LCD phải được đặt hoàn toàn trùng khít lên tấm đèn nền. iPhone là sản phẩm công nghệ cao, được sản xuất theo dây chuyền máy móc hiện đại nhưng khâu lắp ráp vẫn phải thực hiện thủ công bằng tay. Vì vậy, nếu quá trình lắp ráp không chuẩn thì tại những cạnh viền điện thoại sẽ có những khe hở và ánh sáng trắng từ môi trường bên ngoài sẽ lọt vào giữa gây ra hiện tượng hở sáng màn hình.

man-hinh-1

Cách đơn giản nhất để test lỗi iPhone hở sáng màn hình

Bước 1: Đẩy độ sáng màn hình iPhone lên cao nhất.

Bước 2: Mở một tấm hình có nền tối, tốt nhất là một ảnh hoàn toàn màu đen.

Bước 3: Quan sát phần viền màn hình, nếu iPhone của bạn xuất hiện những quầng sáng loang lổ, không đều nhau phát ra từ cạnh viền màn hình thì chắc chắn chiếc iPhone của bạn đã bị dính lỗi hở sáng màn hình. Những quầng sáng này có thể nhiều hay ít, sáng rõ hay sáng mờ tuỳ thuộc vào tình trạng lỗi của iPhone.

2385_img3

Nhìn chung, nếu khó nhận ra hay chỉ nhận ra lỗi này trong môi trường rất đặc biệt thì cứ sử dụng bình thường. Nếu nhìn thấy rõ lỗi này trong điều kiện thông thường thì bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và thay mới. Còn đối với máy mới thì bạn nhớ test kĩ trước khi mua và yêu cầu được đổi máy nếu phát hiện lỗi hở sáng màn hình.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts