1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách khắc phục lỗi treo ứng dụng trên iPhone SE 2020

iPhone SE 2020 vừa qua đã dính phải lỗi treo ứng dụng khiến người dùng không thể làm gì đôi khi còn gặp phải tình trạng không thể phản hồi. Vậy phải làm sao để có thể giải quyết vấn đề rắc rối này.

Khi người dùng nhấn nút Home trên điện thoại iPhone SE 2020 thì các ứng dụng đang hoạt động sẽ không hoàn toàn thoát hẳn. Lúc này các ứng dụng này sẽ chuyển sang chức năng chạy nền và vẫn hút năng lượng từ pin như bình thường. Đối với trường hợp thiết bị treo do ứng dụng không thoát hoàn toàn hoặc chỉ đơn giản là không muốn nó chạy nền thì cách đơn giản nhất là (force-close) buộc đóng ứng dụng để nó thoát hoàn toàn.

iPhone SE 2020 treo ứng dụng

Điểm đặc biệt là thao tác này cũng hiệu quả và hữu ích khi trình đa nhiệm có quá nhiều ứng dụng đang chạy khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng hoặc khó tìm ứng dụng, tiện ích mình cần.

Nếu muốn thoát hoàn toàn một hoặc nhiều ứng dụng ngay trên iPhone SE 2020 thì người dùng chỉ cần mở trình đa nhiệm hay còn được gọi là trình chuyển đổi ứng dụng bằng việc nhấn liên tục 2 lần liên tiếp nút Home.

Tại trình đa nhiệm ta tìm một ứng dụng muốn tắt hoàn toàn sau đó nhấn giữ và vuốt ứng dụng lên trên cùng màn hình, hành vi này sẽ buộc ứng dụng đó thoát hoàn toàn.

tắt ứng dụng

Ngoài ra nếu có quá nhiều ứng dụng cần đóng người dùng có thể đặt cùng lúc nhiều ngón tay lên lần lượt các ứng dụng cần đóng và vuốt lên để tắt hoàn toàn nhiều ứng dụng.

Tuy nhiên chính Apple cũng không khuyến khích người dùng thoát hẳn các ứng dụng vì không những không tiết kiệm pin mà trái lại nó còn khiến cho iOS phải tải lại từ đầu các mục liên quan. Từ đó ta có thể thấy cách giải quyết tốt nhất là hãy để tất cả cho trình quản lý ứng dụng của Apple hoạt động.

Related Posts