1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...

iPhone bị hỏng đèn flash do đâu và làm sao để khắc phục?

Đối với các Smartphone mà nói đèn flash không hẳn là một bộ phận quá quan trọng trên máy. Vì thế khi đèn flash hư hỏng cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động của máy. Tuy nhiên đối với những chiếc iPhone thì lại khác, khi một chiếc iPhone bị lỗi các chi tiết liên quan đến camera thì đem đến rất nhiều khó khăn và phiền toái đến người sử dụng. Và đó chính là đèn flash, một chi tiết quan trọng luôn đi kèm với camera của iPhone.

Đèn flash giúp cho người sử dụng chụp được những bức ảnh trong điều kiện trời tối hay điều kiện chụp thiếu ánh sáng. Nhưng một khi đèn flash này hỏng thì người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chụp ảnh ban đêm. Vậy nguyên nhân iPhone bị hỏng đèn flash là gì và làm sao để khắc phục được tình trạng lỗi đèn flash trên iPhone này?

Nguyên nhân đèn flash trên iPhone không sáng khi chụp ảnh

Đèn flash iPhone bị hỏng không ảnh hưởng đến hoạt động của iPhone nhưng đối với những người đam mê chụp ảnh thì trong điều kiện thiếu sáng hay ban đêm thì nhu cầu sử dụng đèn flash là rất hữu ích cho việc tăng cường độ sáng để cho ra những bức hình đẹp, rõ nét. Bởi chất lượng ảnh sẽ giảm đi nhiều khi không có đèn flash.

Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone bị lỗi hư hỏng đèn flash:

– Người dùng vô tình làm iPhone bị rơi hoặc va đập mạnh khiến cho đèn flash của máy bị hỏng hoặc tính năng chụp ảnh flash đã được tắt đi.

– iPhone bị hỏng đèn flash do lỗi từ phía nhà sản xuất, tuy nhiên đây chỉ là trường hợp rất ít xảy ra.

– Đèn flash iPhone bị hỏng do lỗi phần cứng, đèn hoặc IC điều khiển trên mainboard của máy bị lỗi.

– iPhone của bạn sắp hết pin mà bạn không để ý vẫn sử dụng chức năng chụp ảnh kèm theo chế độ chụp flash thì máy sẽ tắt chế độ chụp này đi để tiết kiệm điện năng cho máy. Việc làm này đồng nghĩa với việc bạn không thể chụp ảnh chế độ này và đèn flash sẽ không hoạt động

– Do iPhone bị rớt vào nước làm cho chân tiếp xúc của camera bị chập hoặc Oxy hóa khiến cho đèn flash cũng ảnh hưởng xấu.

Vậy khắc phục tình trạng iPhone bị hỏng đèn flash như thế nào?

– Nếu đèn flash iPhone không sáng thì bạn nên kiểm tra năng lượng của máy, đảm bảo pin vẫn còn từ 20% trở lên, nếu iPhone sắp hết pin thì bạn sạc đầy pin và thử bật đèn flash để kiểm tra.

– Khi chụp ảnh mà bạn không thấy nháy flash thì rất có thể bạn đã vô tình tắt chức năng chụp flash trên máy đi. Các bạn thử vào cài đặt camera trên máy xem đã bật chức năng chụp ảnh flash chưa. Nếu chưa thì hãy bật nó lên.

Tuy nhiên khi rơi vào các trường hợp điện thoại hỏng flash mà liên quan đến phần cứng thì chúng ta không nên tự ý sửa chữa vì nó sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho chiếc máy.

Thứ nhất khi tự sửa chữa tại nhà, thông thường người dùng chúng ta không phải là những người thợ sửa chữa nên sẽ không có linh phụ kiện thay thế phù hợp, thứ hai không có kiến thức chuyên ngành nên sẽ không biết vào đâu để sửa. Khi sửa đèn các bạn sẽ phải tháo một số bộ phận phía sau của máy ra thì mới có thể thay và sửa được đèn. Nếu sửa lung tung thì sẽ không chỉ hỏng mỗi đèn flash mà nó sẽ còn liên quan đến các bộ phận khác trên máy hỏng theo nữa.

Mỗi nguyên nhân iPhone lỗi đèn flash sẽ có cách khắc phục riêng. Nguyên nhân do chưa bật đèn flash hay do pin yếu đèn flash không hoạt động thì các bạn có thẻ dễ dàng tự khắc phục được. Còn các nguyên nhân khác hỏng đèn flash liên quan đến phần cứng thì các bạn nên mang máy đến Bệnh viện điện thoại 24h để được sửa chữa, thay flash cho iPhone của bạn.

Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi đèn flash bị hỏng để từ đó có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất mà bạn mong muốn. 

Tham khảo thêm: iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay có tự sửa chữa được không?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

 

Related Posts