1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Cách khắc phục màn hình iPhone 8 Plus bị vàng

Hiện tượng màn hình iPhone 8 Plus bị vàng thời điểm hiện tại đã và đang khiến cho rất nhiều iFan bối rối và tìm cách khắc phục. Theo lẽ thường thi người dùng luôn phải thay màn hình iPhone 8 Plus sau khi làm hư hoặc xuất hiện vấn đề lỗi trên màn hình. Tuy vậy vẫn có 10% khả năng không phải hư hỏng vật lý mà là do iOS vì thế hãy bình tĩnh mà thử qua 3 cách khắc phục màn hình iPhone 8 Plus bị vàng dưới đây.

Mục lục

3 nguyên nhân làm màn hình iPhone 8 Plus bị vàng

Ám vàng hay còn gọi là màn hình bị vàng không chỉ có trên màn hình của iPhone dòng X mà sau khi iOs 12.2 beta 4 ra đời. Tình trạng màn hình iPhone 8 Plus bị vàng đã xuất hiện, đánh dấu cho 1 lỗi mới làm dậy sóng người dùng.

  • Quá trình cập nhật iOS 12.2 beta 4 xảy ra gián đoạn nữa chừng
  • Chế độ bảo vệ mắt night shift đã kích hoạt trong cài đặt.
  • Bị hỏng do các vấn đề phần cứng làm cho cáp cảm ứng và vi mạch bị sai lệch hoặc biến dạng.

3 cách sửa lỗi nhanh chóng màn hình iPhone 8 Plus bị vàng

Cách 1 :Hãy tinh chỉnh bộ lọc màu sắc

Hãy truy cập vào trang cấu hình cài đặt> chọn chung > chọn vào trợ năng> hãy chọn vào chức năng màu màn hình> chọn màu bộ lọc.

Tiếp đến hãy điều chỉnh 2 thanh HUE và Intensity để điều chỉnh và cân bằng màu toàn màn hình.

Cách 2: Dùng chức năng Smart Invert

Ngoài ra hãy khắc phục màn hình iPhone 8 Plus bị vàng bằng tiện ích Smart Invert để biến màn hình vàng trắng thành đen và sau đó chuyển lại thành trắng, màn hình được làm tươi và màu vàng biến mất.

Hãy truy cập vào trang cấu hình cài đặt> chọn chung > chọn vào trợ năng> hãy chọn vào chức năng màu màn hình> điều chỉnh lựa chọn Smart Invert.

Cách 3: Thay màn hình iPhone 8 mới chính hãng

Như đã nói 10% do lỗi iOS thì còn lại toàn bộ là do lỗi phần cứng. Với các nguyên nhân do lỗi vật lý như rớt thì không thể áp dụng 2 cách trên.

Thay vào đó lựa chọn duy nhất đó chính là thay màn hình iPhone 8 Plus sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn thay vì thử qua các cách trên.

Tuy nhiên người dùng cũng cần phải thận trọng lựa chọn trung tâm để trao mặt gởi vàng vì ngoài kia có rất nhiều nơi sẽ hổ trợ bạn sửa chữa với giá rẻ nhưng chất lượng không cao.

Quý khách có nhu cầu cần thay màn hình iPhone 8 Plus thì hãy chọn và đặt niềm tin ở Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Hệ thống 24h sở hữu rất nhiều kỹ thuật viên hỗ trợ tài giỏi sẽ nhanh chóng khắc phục mọi lỗi và bệnh của “dế yêu” liên quan đến màn hình.

Related Posts