1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách khắc phục màn hình Sony XA / XA Ultra bị kẹt pixel

Chết pixel là trạng thái không thể tránh khỏi trên màn hình của thiết bị. Bạn không thể không nhìn chằm chằm vào nó trong nhiều ngày liên tục, tự hỏi việc sửa chữa hoặc thay màn hình Sony XA mất bao lâu. Tất cả những điều này không quan trọng, nhưng rất khó chịu tuy nhiên có thể dễ dàng sửa chữa nó.

Trước khi bạn chạy đi thay màn hình, hãy thử xem bạn có thể tự sửa lỗi chết điểm ảnh không! Điều này, nếu được thực hiện cẩn thận, sẽ không cần đến bảo hành của bạn và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền.

Cách khắc phục màn hình Sony XA / XA Ultra bị kẹt pixel

Hướng dẫn thăm dò điểm ảnh trên màn hình có bị lỗi

Bạn nên kiểm tra bất kỳ màn hình Sony của mình định kỳ vài tháng 1 lần để tìm các điểm ảnh chết hoặc bị kẹt. Bạn chỉ có thể chạy kiểm tra màn hình của mình thông qua bảng màu gồm các màu cơ bản, cũng như đen trắng ở chế độ toàn màn hình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các công cụ để làm điều đó dưới đây.

Làm sao để phân biệt màn hình bị kẹt hay chết pixel

Một điểm ảnh bị lỗi sẽ xuất hiện các màu đỏ, xanh lá cây tùy vào điểm ảnh phụ của máy. Trong khi đó khi màn hình bị chết điểm ảnh , tất cả các màu sẽ mất hết do pixel phụ đã bị hỏng, điều này sẽ làm cho màn hình chỉ có 1 màu đen duy nhất.

Hướng dẫn dùng ứng dụng thứ 3 để khắc phục và sửa Pixel lỗi trên màn hình điện thoại

Thật không may khi phải nói rằng bạn không thể tư ý sửa điểm ảnh bị chết mà không cần thay màn hình Sony XA / XA Ultra. Tuy nhiên, với lỗi điểm ảnh bị kẹt bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà. Dưới đây là những phương pháp tạm khắc phục bạn có thể thử.

  • Đầu tiên, xác định các pixel chết hoặc bị kẹt bằng cách xem màn hình của bạn trong các bảng màu khác nhau.
  • Để khắc phục pixel bị kẹt hoặc chết, hãy sử dụng công cụ của bên thứ ba để flash pixel với nhiều màu.
  • Cuối cùng, bạn có thể thử bằng cách dùng một miếng vải ẩm, nhưng mềm để chà nhẹ lên màn hình có điểm ảnh bị lỗi.

Cách khắc phục màn hình Sony XA / XA Ultra bị kẹt pixel hình 2

UDPixel là một công cụ giúp bạn xác định và sửa các pixel trên thiết bị chạy trên máy tính chạy Windows. 

Với công cụ định vị điểm ảnh chết ở bên trái, bạn có thể dễ dàng phát hiện bất kỳ sự bất thường nào của màn hình có thể đã đã bị lỗi trên màn hình Sony của bạn cho đến bây giờ. 
Nếu trong quá trình xác thực tìm thấy 1 hay nhiều lỗi, hãy nhìn sang lựa chọn bên phải và tạo đủ số lượng cửa sổ flash (một pixel cho mỗi pixel bị kẹt) và nhấn Bắt đầu .Để chúng chạy một lúc và cuối cùng thay đổi khoảng thời gian Flash .

Nếu tất cả các cách sửa này này không thể khắc phục màn hình đã chết điểm ảnh của bạn. Nhưng hiện tại bạn đã hiểu việc sửa chữa không dễ và có khả năng cần thay màn hình mới.

>>> XEM NGAY: Thay màn hình mặt kính Sony XA – XA Ultra giá rẻ lấy liền nhanh chóng

Related Posts