1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Làm gì khi điện thoại báo lỗi dính virus và rung liên tục khi lướt web?

Nhu cầu sử dụng điện thoại để lướt web hay xem phim, đọc tin tức là không thể thiếu với bất kỳ người sử dụng smartphone nào. Và dường như những ai xài điện thoại Android đều đã từng gặp trường hợp đang lướt web thì máy xuất hiện một bảng thông báo “Máy của bạn đã bị nhiễm virus dẫn đến hư hỏng rất nặng…” và máy rung lên liên tục khiến không ít bạn hoang mang! Vậy là sao để giải quyết vấn đề này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

 


Điện thoại Android hiển thị thông báo dính virus khi đang lướt web

Trước hết bạn hãy yên tâm rằng thiết bị của bạn vẫn đang được an toàn và không hề có nguy hiểm gì cả nếu bạn không click vào thông báo đó. Đây chỉ là những cửa sổ bật lên (pop-up) giả mạo hiển thị thông báo thiết bị của bạn nhiễm virus, và yêu cầu bạn phải cài đặt thêm các phần mềm khác để quét sạch virus. Nó sẽ hiển thị và làm điện thoại rung liên tục khiến bạn rất khó chịu và hoang mang nhưng nếu bạn bấm vào cài đặt thêm phần mềm hoặc bấm vào sửa chữa, thiết bị của bạn có thể sẽ bị cài thêm những ứng dụng không cần thiết hoặc có thể bị trừ tiền vô cớ.

 Cách tăng dung lượng bộ nhớ trên smartphone Android

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý cảnh báo Android bị nhiễm virus khi duyệt web:

– Trước tiên khi bạn nhận được thông báo này thì bạn không nên làm theo hướng dẫn trong thông báo đó mà hãy nhấn phím Back thật nhanh để thoát khỏi thông báo và trở lại trang web cũ.

– Bạn không cần cố gắng tìm và cài phần mềm Security diệt virus nào cả vì đây chắc chắn là thông báo lừa đảo.

– Bạn có thể tắt hẳn cửa sổ trình duyệt để thoát ra khỏi thông báo sau đó mở lại trình duyệt. Hoặc tắt nguồn máy khởi động lại là được nếu muốn an toàn hơn. Thường tình huống này xảy ra khi các bạn đã vào các trang web đen hoặc các trang không có uy tín.

Tuy nhiên có một số trường hợp pop-up hiển thị lên liên tục và không cho bạn tắt nó đi. Khi đó bắt buộc bạn phải giải quyết theo phương pháp khác.

Cách 1:

Trước tiên bạn cần bấm vào nút ‘Home’ trên thiết bị để thoát ra màn hình chính. Trên giao diện điện thoại, bạn vào phần ‘Cài đặt’, kéo xuống dưới chọn vào mục ‘Ứng dụng’. Trong phần ứng dụng, bạn chọn sang mục ‘Đang hoạt động’, ở đây sẽ hiển thị các ứng dụng đang hoạt động trên thiết bị của bạn. Chọn tiếp vào trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, bấm vào ‘Buộc dừng’ hoặc ‘Xóa dữ liệu’. Sau đó bạn có thể mở lại trình duyệt web và tiếp tục truy cập vào các trang web khác. 

Cách 2: 

Bấm vào nút ‘Home’ trên thiết bị để thoát ra màn hình chính. Bước tiếp theo là các bạn vào phần Cài đặt > Ứng dụng. Các bạn tìm đến trình duyệt vừa thông báo virus (Chrome, Firefox, Coc Coc…) sau đó bấm vào chọn “Xóa dữ liệu” và “Xóa cache/ Bộ nhớ đệm” để loại bỏ hoàn toàn những trang web và thông báo lừa đảo đó. 

Chọn “Xóa dữ liệu” và “Xóa cache/ Bộ nhớ đệm” để loại bỏ hoàn toàn những thông báo lừa đảo

Đây chỉ là cách tạm thời để giúp bạn thoát khỏi những thông báo hiển thị trên trình duyệt web của bạn. Do đây là những dạng pop-up quảng cáo lừa đảo để bạn bấm vào cài đặt một ứng dụng khác nên hiện tại các chương trình diệt virus không thể can thiệp để chặn, hãy là những người sử dụng thông thái để không bị mắc lừa từ những quảng cáo như trên. Chúc các bạn thành công.

 Hướng dẫn đổi dòng chữ “Nhập Mật Khẩu” trên màn hình khóa iPhone

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts