1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 2.00 out of 5)
Loading...

Cách kiểm tra các thiết bị Android có root hay chưa nhanh chóng nhất

Root là một trong những cách để bạn có thể tự chủ được thiết bị smartphone của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra trạng thái root của Android một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Kiểm tra trạng thái root của Android qua Root Checker

kiem tra cac thiet bi android hinh 01

Root Checker là gì?

Đây là một ứng dụng có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên Google Play Store, tải ứng dụng này về để có thể kiểm tra trạng thái root của Android của bạn nhé

Thông qua Root Checker, người dùng chỉ cần cấp quyền truy cập là sẽ biết được tình trang hiện tại của máy. Nếu bạn có thể cấp quyền truy cập là thiét bị của bạn đã được Root rồi đó. Nếu không truy cập được thì máy của bạn chưa được root rồi.

Tiêu điểm thủ thuật

Cách root máy android 6.0 và các dòng khác trực tiếp trên điện thoại không cần PC

Cách kiểm tra trạng thái root Android như sau:

Step 1: Tải và cài đặt ứng dụng Root Checker

kiem tra cac thiet bi android hinh 02

Step 2: Khởi động ứng dụng Root Checker trên thiết bị. Lúc này, ứng dụng này sẽ thông báo tới bạn. Đây là ứng dụng kiểm tra root trên máy chứ không phải là công cụ cài đặt Root trên thiết bị. Hãy bấm Đồng ý.

Step 3: Root Checker sẽ kiểm tra cũng như phiên bản hệ điều hành Android của máy. Lúc ấy, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình. Kiểm tra trạng thái Root bạn nhấp vào tùy chọn Kiểm tra Root.

kiem tra cac thiet bi android hinh 03

Step 4: Ứng dụng sẽ thông báo rằng thiết bị đã được Root hay chưa. Nếu dòng chữ Rất tiếc! Quyền truy cập root không được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này. Thì tức là thiết bị của bạn chưa được Root hoặc quá trình Root bị lỗi. Còn nếu xuất hiện dòng chữ Xin chúc mừng! Quyền truy cập root đã được cài đặt hợp lệ trên thiết bi này. Thì tức là thiết bị của bạn đã được Root thành công. Và điều còn lại là hãy thoả sức tung hoành với chiếc máy của bạn đi thôi.

kiem tra cac thiet bi android hinh 04

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra root. Với chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có thể tự mình kiểm tra root thành công trên thiết bị android của bạn. Nếu thấy bài viết này có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn các bạn.

Xem thêm thay màn hính mặt kính cảm ứng chính hãng, uy tín, giá rẻ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts