1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1.00 out of 5)
Loading...

Cách chặn triệt để quảng cáo Chrome trên Android

Từ trước đến này các loại quảng cáo trên máy tính và laptop luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu, thế nhưng tình trạng này sẽ càng khó chịu và rắc rối hơn nữa khi người dùng lướt web mà xuất hiện vô số quảng cáo. Vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để chặn và dừng tất cả các quảng cáo trên Chrome Android của bạn.

Các loại quảng cáo phổ biến trên Android.

Quảng cáo trên trình duyệt Chrome của điện thoại Android hiện nay có rất nhiều loại nhưng nếu sắp xếp lại thì sẽ có 3 dạng chính đó là.

  • Quảng cáo chuyển hướng web.
  • Quảng cáo dạng cửa sổ nổi.
  • Quảng cáo kiểu thông báo.

Cách vô hiệu hóa và chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome của thiết bị Android.

Mặc định thì các quảng cáo vừa giúp đem lại thu nhập cho Webmaster vừa mang lại 1 vài thông tin có thể hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên nếu chúng xuất hiện liên tục thì bạn hoàn toàn có thể chặn chúng bằng các cách dưới đây.

Google Chrome trên Android cũng giống như trên máy tính thì đều hoạt động theo tab (các cửa sổ) nên trong phần cài đặt của nó cũng có một tùy chọn cho phép ta chặn các loại quảng cáo sử dụng cơ chế bật tab này. Đầu tiên hãy mở trình duyệt Chrome lên chọn vào nút 3 chấm ở góc phải chọn mục cài đặt, nhìn xuống tìm lựa chọn Cài đặt trang.

Trong danh sách Cài đặt trang này chứa các tùy chọn cho trang web. Tại đây sẽ có 2 mục mà bạn cần điều chỉnh đó là “cửa sổ bật lên (Pop-up) và liên kết chuyển hướng” cùng với mục “Quảng cáo (Ads)”.

Đầu tiên hãy nhấn chọn mục “cửa sổ bật lên (Pop-up) và liên kết chuyển hướng” hãy chuyển nút trượt sang vị trí bên trái để tắt. Khi bạn tắt tùy chọn này Google Chrome sẽ vô hiệu hóa và giúp bạn chặn các quảng cáo dạng cửa sổ bật lên và chuyển hướng đến các web mà bạn không muốn.

Tiếp đến ở mục Quảng cáo chắc chắn bạn sẽ muốn tắt mục này. Vì khi mục này bị tắt Chrome sẽ chặn tất tần tật các quảng cáo gây hiểu lầm đã được biết đến.

Vậy là mình đã chia sẽ cách chặn quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt Chrome của điện thoại Android. Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp cho bạn lướt web thoải mái hơn.

Related Posts