1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cách kiểm tra iPhone đã bị thay màn hình hay chưa

Nếu đang có ý định mua iPhone cũ hoặc hàng xách tay trong giai đoạn giảm giá cuối năm, bạn nên chú ý trang bị cho mình một số kiếm thức test máy để tránh mua phải hàng dựng kém chất lượng.

Trong iPhone, bộ phận rất dễ bị tráo nhất là màn hình. Màn hình “lô” khiến quá trình trải nghiệm của bạn rất tệ, chưa kể bạn còn phải mất tiền nếu nó đột nhiên đổ bệnh sau một thời gian ngắn sử dụng.

Dưới đây là những cách kiểm tra xem chiếc iPhone bạn sắp mua đã bị thay màn hình hay chưa và màn hình đó phải là hàng chuẩn Apple hay không.

iprwfgheimssfnih24324234

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone đã bị thay màn hình hay chưa

1. Kiểm tra ngoại hình 

Quan sát kỹ phần xung quanh mép, nơi tiếp xúc giữa màn hình và vỏ. Nếu là màn hình zin và chưa bị tháo ra thay thế, các cạnh này luôn kín, không bị hở vì chất lượng gia công của Apple cực kỳ tốt.

Ngược lại, màn hình lô sẽ bị cong vênh gây hở mép, không đồng đều giữa phần tiếp xúc.

1

Khi nhỏ nước lên màn hình chính hãng, giọt nước sẽ tụ lại một điểm chứ không loang ra như trên màn hình lô.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dán thử một lớp băng dính lên màn hình. Khi bóc ra nếu gỡ một cách trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình zin, còn hàng kém chất lượng sẽ bóc ra một cách khó khăn và màn hình còn dính lại một ít keo từ băng dính.

5243242

Khi đặt mắt nằm ngang với màn hình để quan sát, chúng ta sẽ thấy màn hình zin không quá nhô cao so với viền, khi ấn vào không có cảm giác lún, ọp ẹp, không chắc chắn như màn hình đã bị tráo.

Nếu tinh ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra âm thanh đục và đều khi búng ngón tay khắp màn hình zin, còn âm thanh phát ra trên màn hình lô không đều; âm cao âm thấp do lớp keo bị phủ chỗ dày chỗ mỏng.

Màu trên màn hình lô có xu hướng hơi ngả vàng chứ không phải là màu trắng sứ đục như hàng thật. Phím Home cũng lún sâu xuống, khi vuốt hoặc ấn vào sẽ có cảm giác khá cấn tay chứ không êm như màn hình zin chưa qua sửa chữa, thay thế.

2. Kiểm tra cảm ứng, cảm biến, điểm chết,…

Nhấn giữ 1 icon bất kỳ ở giao diện màn hình chính rồi di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra là màn hình đã bị dính lỗi chết điểm.

Sau đó, mở ứng dụng tin nhắn lên, thử gõ chữ trên bàn phím đó, gõ thật nhanh xem chữ hiện ra có đầy đủ hay không, màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh. Thực hiện các thao tác chạm đa điểm trên màn hình như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng 1 lúc để xem thao tác đa điểm trên màn hình có tốt không.

huong_dan_kiem_tra_iphone_chinh_hang_8-552343242

Xem xét thật kỹ màu sắc của màn hình khi ở mức sáng tối đa. Màn hình zin sẽ cho màu sắc tốt, không bị bệt màu và góc nhìn sẽ rất tốt, khi nghiêng màn hình với một góc lớn thì vẫn nhìn thấy được hình ảnh với đầy đủ chi tiết.

Ngoài ra, hãy tìm một góc tối và xem kỹ phần viền màn hình tiếp xúc với khung để xem chúng có khít hay hở sáng không.

thay-camera-iphone-6-234242plus

Bạn hãy thực hiện 1 cuộc gọi và lấy tay che vào phần cảm biến ánh sáng nằm phía trên loa thoại. Nếu máy tắt màn hình tức là cảm biến ánh sáng của máy vẫn bình thường.

Đảm bảo rằng chiếc máy hoạt động tốt. Nếu có bất cứ một dấu hiệu “xấu” nào, hãy đổi sáng một sản phẩm mới.

Trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ để phân biệt màn hình. Tốt nhất, bạn nên tìm một nơi thật sự uy tín và có thể tin tưởng được, cùng với chế độ bảo hành hợp lý để tránh “tiền mất tật mang”.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành dịch vụ thay màn hình iPhone XS VĨNH VIỄN áp dụng công nghệ chân không không để lại dấu vết sau khi thay thế. Quy trình và giá thay màn hình iPhone XS Max tại trung tâm đều được thẩm định và đánh giá nhằm phù hợp với tất tần tật người dùng. Chỉ có duy nhất nơi đây được được vinh dự trao tặng danh hiệu cao quý do EU (QAS 2016 – ISO/QMS 9001 – TOP BRANDS) cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu cần thay màn hình mặt kính điện thoại iPhone XS thì có thể ghé qua tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h cam kết 100% chính gốc màn hình.

Chamsocdidong.com – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành điện thoại VĨNH VIỄN
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài tư vấn : 1900.0213
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0788.242424
Website: Chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts