1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách xử lý các lỗi thường gặp trên Xiaomi Mi5, không nên bỏ qua !

Xiaomi Mi 5 là người kế nhiệm hoàn hảo của Xiaomi Mi 4 với những cải tiến về thiết kế lẫn cấu hình, chiếc điện thoại này có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Đây cũng là chiếc smartphone đáng mua nhất của Xiaomi trong năm nay.

AndroidPIT-xiaomi-mi5-1650-w782

Tuy nhiên, là thiết bị công nghệ nên Xiaomi Mi 5 không thể tránh khỏi việc bị lỗi hay hư hỏng. Bài viết này sẽ tổng hợp lại một số lỗi thường gặp trên Xiaomi Mi 5 và cách xử lí những lỗi này. Cùng khắc phục nhé !

Xiaomi Mi 5 bị nóng máy khi sử dụng

Mi 5 bị nóng máy trong quá trình sử dụng là điều hoàn toàn bình thường vì hiện tượng này chỉ xuất hiện ở các smartphone có bộ chip xử lý tốt. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Để khắc phục, bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin cho máy: Vào Menu > Cài đặt > Tùy chọn nâng cao > Pin > Chế độ pin > Bật chế độ tiết kiệm pin.

gia-thay-man-hinh-xiaomi-mi5-1

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra lại bản cập nhật mới nhất để khắc phục vấn đề bằng cách: Vào Settings > About Phone > System Update hoặc sử dụng ứng dụng Updater phía dưới thư mục Tools.

Ngoài ra, máy nóng có thể do phải chạy quá nhiều ứng dụng nên hãy thử gỡ bỏ một số ứng dụng nặng trên máy và vô hiệu hoá bloatware. Bạn cũng nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến.

Máy bị giật, lag

Sử dụng ứng dụng “Updater” trong Mi5 là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng máy bị giật, lag. Thông thường thì cách này vẫn fix được lỗi.

Ngoài ra, vô hiệu hoá các hình ảnh động cũng sẽ phần nào hạn chế tình trạng này, vào Settings > About Phone, chạm liên tục vào Build number để kích hoạt chế độ nhà phát triển. Sau đó, mở tùy chọn và cuộn xuống phía dưới để tìm tùy chọn hình ảnh động trong tùy chọn Window animation scale/ Transition animation scale hoặc Animator duration scale và tắt chúng đi hoặc giảm chúng xuống 0.5x.

Cách thứ hai là thiết lập lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách điều hướng đến Settings > Backup & Reset > Factory Data Reset > Reset Device > Erase Everything > OK.

201605091136220532_434

Lỗi WiFi, Bluetooth

Việc điện thoại bị lỗi WiFi, Bluetooth khiến bạn rất khó chịu ? Để khắc phục lỗi này, cách đơn giản là hãy khởi động lại Router hoặc kết nối lại.

Xiaomi Mi 5 bị hao pin

dien_thoai_nhanh_het_pin

Trong khi sử dụng, nếu gặp phải tình trạng Mi 5 tuột pin nhanh hoặc tuổi thọ của pin kém thì bạn có thể mở chế độ tiết kiệm pin hoặc cài những ứng dụng phần mềm cải thiện pin cho máy. Ngoài ra, nên tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đang chạy trên máy.

Trên đây chỉ là một số lỗi thường gặp trên Xiaomi Mi5. Nếu bạn gặp phải các lỗi nghiêm trọng hơn thì cách tốt nhất là nên mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành sửa chữa điện thoại để được kỹ thuật viên tư vấn và gợi ý cách sửa chữa với mức độ hoàn thiện cao, bạn nhé !

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts