1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 2.00 out of 5)
Loading...

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên các dòng điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Xiaomi Redmi Note 6 Pro  là sản phẩm được ưa chuộng và chào đón nồng nhiệt ở thị trường Xiaomi Việt Nam. Với “mức giá rẻ, cấu hình cao” có thể được coi là phương châm của nhà sản xuất dòng điện thoại này. Đối với một chiếc smartphone vấn đề phát sinh lỗi là không thể tránh được, và điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro  không phải là trường hợp ngoại lệ. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi thường gặp của Xiaomi Redmi Note 6 Pro .

Mục lục

Vài cách khắc phục một số lỗi phố biến trên Xiaomi Redmi Note 6 Pro

1. Lỗi Wifi của Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Sóng kết nối wifi yếu và thậm chí có khi điện thoại bị ngắt wifi đột ngột. Đây là một trong những lỗi khiến cho người sử dụng phàn nàn và khó chịu trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro .

Cách khắc phục:

Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này bạn hãy ngắt kết nối wifi hiện tại và sau đó kết nối lại một lần nữa. Hãy vào Wi-Fi -> kiểm tra tên Wi-Fi của bạn trong danh sách -> Click vào mũi tên bên cạnh nó và chọn quên mạng. Cuối cùng bạn chỉ việc chọn mạng của bạn và nhập vào mật khẩu để kết nối.

Với việc sử dụng IP mới sẽ tốt hơn là việc sử dụng IP mặc định của điện thoại. Và để thực hiện phương án này bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP, gateway và DNS.Trước tiên bạn cần Bật Wi-Fi của bạn và mở các thiết lập Wifi.

Sau đó chọn Wi-Fi của bạn và chọn chương trình tùy chọn nâng cao. Trong cài đặt IP chọn IP tinh(static). Và khi bạn chọn nhập vào giá trị IP tĩnh thì bạn sẽ thấy được các lựa chọn bên dưới. Đối với địa chỉ IP nhập giá trị 192.168.1.x. Bạn có thể thay đổi x từ 0-255, Gateway: 192.168.1.1, Netmask 255.255.255.Kế tiếp, bạn cần phải nhập dns Google trong hộp dns. Vì vậy, nhập 8.8.8.8 trong dns 1 và 8.8.8.4 trong dns 2. Bây giờ bạn chỉ cần kết nối với wifi để xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.


Nếu kết nối wifi vẫn chưa được thì bạn có thể sử dụng đến phần mềm hỗ trợ cho bạn thực hiện công việc này. Ví dụ như phần mềm WiFix. Nếu như thiết bị của bạn đang chạy trên hệ điều hành Android cũ thì bạn cũng nên update hệ điều hành mới cho điện thoại của mình.

2. Lỗi pin không sạc được hoặc hao pin của Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Bạn đang gặp phải vấn đề điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro  của bạn tốn quá nhiều thời gian trong việc sạc pin điện thoại. Dưới đây sẽ là cách giải quyết giành cho bạn.

Cách khắc phục:

Trước tiên, hãy kiểm tra bộ sạc để xem nó phải là nguyên nhân dẫn đến hay không bằng cách sử dụng một bộ sạc điện mới sạc xem điện thoại của bạn có vào Pin không. Và nếu như bạn có pin dự phòng thì hãy thử sử dụng để thay thế vào pin cũ và xem kết quả.

Nếu kết quả là không khắc phục được thì bạn nên mang điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro  của mình đến trung tâm bảo sửa chửa, bảo hành để được hỗ trợ.


Nếu điện thoại của bạn bị hao pin thì bạn nên nâng cấp điện thoại của mình lên phiên bản firmware mới nhất và có sẵn. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do những ứng dụng bạn đã tải cài đặt cho điện thoại. Cách tốt nhất là bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc để khắc phục vấn đề này.

3. Xiaomi Redmi Note 6 Pro không thể gửi tin nhắn SMS / MMS

Tình trạng không thể gửi tin nhắn SMS / MMS trong Xiaomi Redmi Note 6 Pro  là lỗi bị nhiều người phàn nàn nhất. Sau khi gõ tin nhắn SMS dài và nhấn vào gửi thì xuất hiện lỗi gửi không thành công.

Cách khắc phục:

Đầu tiên kiểm tra xem số trung tâm dịch vụ SMS là chính xác hay không. Cách tốt nhất bạn nên gọi hỏi tổng đài để biết thông tin hoặc bạn có thể sử dụng sim khác lắp vào máy và thử nhắn tin.

Còn đối với MMS bạn cần kiểm tra cấp phép của MMS. Vào Cài đặt mạng di động -> Nhấn Luôn luôn chấp nhận MMS. Kiểm tra xem bạn đã bật dữ liệu di động trong Xiaomi Redmi Note 6 Pro .

4. Lỗi thường xuyên ngắt kết nối khi đang trò chuyện

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra xem thẻ SIM của máy có được lắp đúng và có bị lỏng hay không. Nếu như bạn nhận được thông báo lỗi không đăng ký trên mạng – not registered on network của điện thoại thì hãy khắc phục lỗi không đăng ký mạng của các thiết bị Android.

5. Lỗi màn hình cảm ứng của điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Trong quá trình sử dụng thì màn hình cảm ứng chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro  chậm, đơ và thậm chí có khi không làm hoạt động. Để giải quyết vấn đề này hãy kéo xuống để xem cách khắc phục nhé.

Cách khắc phục:

Ngoài việc màn hình điện thoại không phản ứng hoặc không hoạt động chủ yếu là do phần cứng của điện thoại. Tuy nhiên vẫn còn có một cách đơn giản để hi vọng giải quyết được nếu không muốn làm đến cách cuối cùng là đem điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa, bảo hành. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình Xiaomi Redmi Note 6  chính hãng, hoặc sửa chữa, giá rẻ tại đây.

Tham khảo: Bảng giá thay màn hình Xiaomi Redmi Note 6 chính hảng bảo hành 90 ngày tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Bạn hãy mở trình quay số điện thoại sau đó hãy nhập vào mã * # * # 64663 # * # *. Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Hardware Detection and Select touch -> Screen Test -> Menu -> Touch screen calibration. (Phát hiện phần cứng và chọn Touch -> Kiểm tra màn hình -> Menu -> Màn hình cảm ứng chuẩn). Điều này sẽ cho phép bạn biết được màn hình điện thoại có hoạt động đúng và lỗi có phải là do phần cứng hay không.

Nếu như xuất hiện vấn đề này thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng hơn, hãy nhanh chóng đem dế yêu Xiaomi Redmi Note 6 Pro đến cửa hàng sửa chữa điện thoại hoặc trung tâm bảo hành uy tính để khắc phục vì đã ảnh hưởng đến phần cứng.

Như đã nói trên chúng ta còn cách hi vọng là lỗi không phải do phần cứng thì chắc chắn màn hình cảm ứng của bạn bị ảnh hưởng là do phần mềm, nếu như lỗi màn hình do nguyên nhân này thì bạn chỉ cần khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị và chờ đợi kết quả.

Trên đây là 5 lỗi phổ biến thường gặp trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro  và cách khắc phục. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tháo gỡ được khó khăn trong quá trình sử dụng điện thoại. Chúc bạn thành công!

(Nguồn : Tổng hợp)

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts