1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cảnh báo khi thay màn hình Smartphone tránh mất tiền oan

Hiện nay, những chiếc smartphone đắt tiền với kiểu dáng siêu mỏng đang là vật “bất ly thân” của đa số mọi người. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng bảo quản cẩn thận “dế iu” của mình. Quá trình sử dụng vô ý có thể làm rơi hoặc dính nước, làm điện thoại vỡ mặt kính, hư màn hình hoặc mất cảm ứng.

Nhiều trường hợp điện thoại bị vỡ mặt kính nham nhở nhưng vẫn còn dùng được, nhưng nhiều cửa hàng lại lừa người dùng bằng cách tư vấn và thay màn hình với giá cao ngất ngưỡng và sử dụng linh kiện “dỏm”. Những chiếc điện thoại này về dùng được thời gian thì bị hư cảm ứng và nơi sửa chữa viện nhiều lí do để từ chối bảo hành.

Theo một kỹ sư kỹ thuật trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn thay phần nào để tránh bị mất tiền oan. Mặt kính, cảm ứng và màn hình được xếp chồng lên nhau. Nếu máy chỉ bị bể mặt kính hay hư cảm ứng, nếu có các linh kiện thay thế thì giá thành sửa chữa sẽ giảm đi rất nhiều (khoảng 50% chi phí thay cả bộ màn hình). Theo đó, người tiêu dùng có thể phân biệt bằng các thông tin khá đơn giản sau đây:

Vỡ mặt kính: Đối với trường hợp màn hình vẫn hiển thị bình thường và cảm ứng vẫn nhạy thì người dùng chỉ cần đem máy đi thay mặt kính là điện thoại có thể dùng lại được bình thường mà không cần thay cả bộ màn hình.

Vỡ mặt kính và hư cảm ứng: Khi điện thoại bị vỡ mặt kính nhưng cảm ứng không hoạt động thì phải thay lớp cảm ứng bên cạnh việc thay mặt kính.

Hư một phần màn hình hoặc toàn bộ màn hình: Màn hình điện thoại lúc này chỉ hiện hoàn toàn màu đen hoặc trắng, có thể bị sọc, chết điểm, đen một góc hoặc một phần. Đối với tình trạng này không thể thay riêng lẻ mà phải thay nguyên bộ màn hình.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts