1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cảnh báo: Thói quen giơ tay hình chữ V khi chụp ảnh có thể khiến smartphone dễ bị hack

Điều nay thoáng nghe qua có thể bạn sẽ không tin, nhưng chính xác là việc chụp ảnh theo kiểu huyền thoại bằng cách giơ hai ngón tay hình chữ V có thể mang lại mối nguy hiểm khôn lường đe dọa đến chiếc smartphone của bạn.

Thói quen giơ tay hình chữ V khi chụp ảnh không hề an toàn như bạn tưởng

Chắc hẳn là rất nhiều người trong chúng ta đều đã thử qua hoặc có thói quen chụp ảnh được gọi là huyền thoại – giơ hai ngón tay chữ V. Hiện nay, việc đưa hai ngón tay tạo thành dấu hiệu chữ V đã trở nên rất phổ biến và có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ý nghĩa là “Victory” (chiến thắng) thì dấu hiệu chữ V còn có nghĩa là “Peace” (hòa bình).

Thế nhưng, từ nay chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tối đa cách tạo dáng nguy hiểm này bởi những hình ảnh được bạn đăng tải có thể trở thành hành động tiếp tay cho những tên hacker đang có ý đồ đánh cắp thông tin của bạn trên chiếc điện thoại thông minh

Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều này đã được các nhà nghiên cứu tại Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản (NII) khuyến cáo rằng chúng ta nên từ bỏ thói quen giơ tay chữ V khi chụp ảnh bởi việc làm này rất dễ dẫn đến việc bị các tin tặc đánh cắp dấu vân tay qua ảnh, đặc biệt là khoảng cách gần ống kính.

Mật khẩu bị đánh cắp có thể đổi nhưng nếu dấu vân tay bị đánh cắp thì đúng là “vô phương cứu chữa”. Nó cũng xuất phát nhiều nguy cơ tiềm ẩn bởi ngày càng nhiều dịch vụ, thanh toán cho phép sử dụng dấu vân tay, hoặc dẫn đến việc điện thoại thông minh, laptop bị bẻ khóa, tài khoản ngân hàng bị hack, thông tin cá nhân bị làm giả,…

Cụ thể là chúng sẽ sử dụng hình ảnh dấu vân tay nổi trên tấm hình để giả mạo và tấn công vào hệ thống bảo mật vân tay của bạn như Touch ID trên iPhone hoặc iPad,….

Tất nhiên là bạn đừng quá lo lắng, vì việc tạo ra được dấu vân tay giả này mất rất nhiều công đoạn và khá phức tạp, cần phải có kĩ thuật tân tiến và phương tiện nhất định, bức ảnh có dấu vân tay phải thực sự rõ nét.

Đồng thời, dù hacker có tạo thành công được dấu vân tay giả đi chăng nữa thì hắn cũng phải trộm được điện thoại hoặc thiết bị họ muốn xâm nhập của bạn mới có thể tiến hành được nên tỷ lệ thành công cho hành động này là rất thấp. 

Mặc dù vậy, để bảo mật thông tin cá nhân trong thời buổi công nghệ số hiện nay, chúng ta cũng nên cân nhắc việc từ bỏ thói quen giơ tay chữ V khi chụp ảnh.

Xem thêm: 11 thủ thuật đơn giản giúp iPhone chạy nhanh như mới mua

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts