1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Samsung Galaxy S7 Edge bị hao pin ngay cả khi ít dùng, bạn có biết vì sao?

Samsung Galaxy S7 Edge được Nhận định là một trong những điện thoại cao cấp tốt nhất Thời đại hiện nay. Với thiết kế màn hình cong độc đáo & các tính năng hữu ích, điện thoại này đã chiếm được sự yêu mến không nhỏ từ Người dùng. Tuy nhiên, bạn có câu hỏi cần giải đáp khi Samsung Galaxy S7 Edge của mình bị hao pin khá nhanh dù các bạn không dùng nhiều? Lời giải thích cho các bạn nằm ở bài viết dưới đây.

Các tính năng gây nên Galaxy S7 Edge hao pin nhanh

Mục lục

Các tính năng gây nên Samsung Galaxy S7 Edge hao pin nhanh

Tính năng Smart stay

Smart stay là một tính năng mới được Samsung tích hợp cho Samsung Galaxy S7/S7 Edge. Tính năng này sẽ khiến cảm biến nhận diện được hướng mắt của bạn, từ đó biết được khi nào nên duy trì màn hình cảm ứng mở thay vì hoàn toàn tự động tắt sau một thời gian Người sử dụng không ảnh hưởng lên màn hình điện thoại như đại đa số các smartphone khác. Để duy trì tính năng này, camera selfie của Galaxy S7/S7 Edge sẽ cần luôn luôn hoạt động để theo dõi cử chỉ của Chủ thiết bị, Chính vì như vậy gây hao pin là điều tất yêu. Nếu bạn không cảm thấy tính năng Smart Stay này quá cần thiết, hãy tắt nó đi trong phần quản lý màn hình.

Tính năng Smart stay

Tính năng Always On Display

Always On Display cũng là một tính năng mới được giới thiệu trên Samsung Galaxy S7 & S7 Edge cho phép hiển thị đồng hồ & các thông báo trạng thái ngay ở màn hình khóa. Samsung cho hay tính năng này sẽ ngốn khoảng 1% pin mỗi tiếng. Tính ra, nếu các bạn kích hoạt Always On Display cả ngày, nó sẽ chiếm đến 24% dung lượng pin. Với lượng pin này, các bạn có khả năng làm được rất nhiều điều thay vì chỉ tiêu tốn nó cho việc…xem giờ.

Tính năng LED indicator

Đây lại là một tính năng nữa nhằm giúp ích cho Người dùng không bỏ lỡ các thông báo. LED indicator là chức năng quản lý cụm đèn LED ở góc trên cánh trái của Samsung Galaxy S7/S7 Edge. Cụm đèn này sẽ nháy sáng khi bạn có thông báo mới & dĩ nhiên, điều này cũng sẽ tiêu tốn năng lượng pin máy.

LED indicator và Always On Display là những tính năng có ích những cũng khá tốn pin

Các thao tác cử chỉ

Một trong những tính năng vô cùng hiện đại trên Samsung Galaxy S7 Edge đó chính là các thao tác thực hiện qua cử chỉ Khách hàng, chẳng hạn như: nhấn 2 lần để Unlock, vẫy lên cảm biến trước để mở màn hình cảm ứng hay chụp ảnh selfie,… Tuy nhiên, chẳng khác gì như Smart Stay, để các thao tác này được thực hiện thì cảm biến trên máy phải luôn hoạt động, thậm chí chạ ngầm ngay khi màn hình đã tắt. &Amp; Chính vì vậy đương nhiên pin vẫn sẽ bị giảm đi dù các bạn không cảm thấy mình đang dùng máy nhiều.

Các kết nối không dây

Trường hợp này có khả năng nhiều người biết đến hơn. Các kết nối không dây như 3G, Bluetooth sẽ ngốn kha khá pin trên S7 Edge của bạn. Do vậy, nếu bỗng dưng bạn thấy pin máy hết nhanh đột biến, hãy test xem mình có đãng trí quên tắt các kết nối này sau khi sử dụng hay không.

Dùng app Facebook & Facebook Messenger

có thể bạn sẽ bất ngờ khi nghe tới điều này, tuy nhiên Facebook & Facebook Messenger là những ứng dụng chiếm dụng tương đối nhiều ROM và cực kỳ tốn pin. Chính vì vậy nếu bạn thường xuyên dùng những ứng dụng này trên smartphone thì đừng hỏi tại sao chiếc S7 Edge của chính mình bị hao pin mau chóng.

Nếu muốn dùng Facebook & Facebook Messenger bình thường & ít hao pin, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng chúng qua trình duyệt web thay vì setting trực tiếp ứng dụng trên máy. Điều này có khả năng hơi phức tạp hơn một chút, nhưng nếu cần tiết kiệm pin thì cũng không quá khó để thực hiện đúng không nào.

Tiết kiệm pin cho Galaxy S7 Edge

Để kéo dài thời lượng pin cho chiếc S7 edge của bản thân, bạn hãy kiểm tra lại một loạt các tính năng ở trên, nếu thấy cái nào không cần thiết thì hãy tắt chúng đi. Ngoài ra, các bạn có thể thực hiện thêm một số điều sau.

Sử dụng game Tuner/Game Launcher

Cũng là một tính năng hữu dụng trên s7 Edge, game Launcher không những giúp bạn tránh khỏi các yếu tố làm cho gián đoạn game, mà còn bổ trợ chúng ta trong việc tùy chỉnh độ phân giải, chất lượng texture, và các định dạng màu sắc sắc… của hầu hết các trò chơi trên Play Store. Như vậy, khi cần tiết kiệm pin, bạn có khả năng giảm các thông số của game qua game Tuner xuống mức thấp nhất.

Sử dụng trò chơi Tuner/Game Launcher giúp máy chạy mượt mà hơn và có thể tùy chỉnh tiết kiệm pin

Dùng giao diện tối màu sắc

màn hình cảm ứng Super AMOLED sẽ tắt hoàn toàn điểm hiển thị màu đen, nên nếu bạn sử dụng nền tảng đen hoặc giao diện tối màu sắc thì lượng pin tiêu thụ sẽ ít hơn đối chiếu với các tông màu trắng sáng.

Kích hoạt chức năng tiết kiệm pin ứng dụng

Trên Galaxy S7 Edge có một tính năng tên là App power saving. Tính năng này cho phép bạn đưa phần mềm mà các bạn không dùng trong vòng 3 ngày vào một trạng thái na ná “ngủ đông” để tiết kiệm lượng pin tiêu thụ tốt hơn.

Để dùng tính năng này, bạn vào Settings > Battery > App power saving, sau đó bấm vào Detail. Từ đây, các bạn lựa chọn các app tương ứng cần kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, & thời gian bao lâu để đưa chúng vào trạng thái “ngủ đông”. Lưu ý rằng thao tác này gần như sẽ chặn mọi thông báo từ chúng.

Tiết kiệm pin cho Galaxy S7 Edge

Tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S7 Edge bằng cách cho các ứng dụng “ngủ đông”

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn các lý do làm cho Samsung Galaxy S7 Edge bị hao pin & một số các tiết kiệm pin cho điện thoại này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy. Nếu có thời gian, bạn có thể Bài viết liên quan cách hạ nhiệt cho Samsung Galaxy S7 edge bị nóng máy hoặc bài viết về hỏng thường gặp trên trên Android Marshmallow & cách sửa chữa,…

Bài viết liên quan:

>>> Hướng dẫn sửa lỗi Samsung S7 Edge bị hao pin nhanh cực đơn giản

Related Posts