1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Giới trẻ Mỹ đang theo xu hướng sử dụng điện thoại nắp gập thay vì smartphone

Xu hướng dùng điện thoại nắp gập trong thời điểm hiện nay của giới trẻ Mỹ đang là một trào lưu khá “hot” trong thời gian hiện nay.

Xu hướng điện thoại nắp gập giới trẻ Mỹ

Một sinh viên 22 tuổi học tại Cao đẳng Brooklyn đã cho biết mình bị quá mệt mỏi khi phải luôn nhìn chằm chằm vào chiếc iPhone của mình. Cô đã cố gắng thử điều chỉnh bằng cách tải các ứng dụng về quản lý thời gian chuyển về màn hình về màn hình trắng đen để sử dụng chiếc điện thoại ít hơn nhưng không thành. Cuối cùng cô quyết định chọn cách khác là sử dụng điện thoại nắp gập, một chiếc điện thoại cổ điên Alcatel 2051 từ mấy năm về trước đó.

Hồi tháng 2, hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho biết doanh số giảm đến 5,6 % so với năm trước đó. Một số vấn để khác được đặt ra là smartphone có ảnh hưởng như sức khỏe như trầm cảm, lo lắng, khó ngủ. Kết hợp với mạng xã hội, theo dõi vị trí, nên mình có hiểu tại sao một số bộ phận người trẻ chuyển sang dùng công nghệ thời “đồ đá”.

Thay vì cứ liên tục lên Facebook vào các ca làm việc buổi tối, Churchwell dành thời gian để nghỉ ngơi, dùng iPod để có thể nghe nhạc, xem Youtube trên máy tính ở nhà.

Anh Joslyn, 24 tuổi, còn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện phải dùng smartphone. Anh nói nên tránh xa điện thoại thông minh đến lúc nào không thể. Anh đang dùng chiếc điện thoại Samsung cũ mua với giá 15 USD ngay trên eBay. Anh cũng có một tài khoản Facebook để có thể liên lạc với bạn bè nhưng không phải là một fan của mạng xã hội.

Mặt khác khi sử dụng điện thoại nắp gập

Tất nhiên, điện thoại cổ điện cũng có những nhược điểm khác nhau. Đầu tiên là không GPS khi đi đường. Họ còn phải đối phó với sự hoài nghi từ người khác. Song những điều này xứng đáng để đánh đổi để họ tránh với việc bị nghiện điện thoại.

Related Posts